Xe máy điện được CNN chọn là biểu tượng xanh của Hà Nội

Bích Thảo (VTV8)-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 06:31 GMT+7

(Ảnh minh họa: Alamy)

VTV.vn - Vừa qua, đài truyền hình CNN đã phát sóng phóng sự dài 30 phút mang tên "Iconic Hanoi", trong đó chiếc xe máy điện được lựa chọn là biểu tượng giao thông xanh.

Theo CNN, xe máy là một "đặc sản" của thủ đô Hà Nội và người dân Hà Nội xem xe máy là phương tiện có khả năng di chuyển linh hoạt, giá thành rẻ và phù hợp với việc dạo phố ngắm cảnh. Tuy nhiên, loại phương tiện này lại là một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm không khí. Chính vì thế, xe máy điện là một lựa chọn hoàn hảo để thay thế bởi nó hiện đại nhưng vẫn giữ được truyền thống, và đặc biệt là thân thiện với môi trường. 

Trong phóng sự này, CNN đã lựa chọn hãng xe Vinfast để giới thiệu về biểu tượng giao thông xanh của Hà Nội. Theo CNN, trong bối cảnh Hà Nội đang lên kế hoạch cấm xe máy ở nội thành vào năm 2030 để giảm thiểu ô nhiễm, tắc nghẽn và tiếng ồn, xe máy điện sẽ trở thành một biểu tượng mới cho thành phố, một phương tiện xanh thay thế tốt cho xe máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch không chỉ ở Hà Nội mà còn trên khắp Việt Nam.


Mỹ phát hành đồng xu kỷ niệm cho cuộc gặp Trump - Kim tại Hà Nội Mỹ phát hành đồng xu kỷ niệm cho cuộc gặp Trump - Kim tại Hà Nội

VTV.vn - Theo CBS News, tổng cộng, chỉ có 1.000 đồng xu kỷ niệm được phát hành trong dịp này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước