Xì gà - Một góc tâm hồn Cuba

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 02/07/2019 08:03 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Cây xì gà đối với người nông dân Cuba không chỉ là một phương tiện kiếm sống mà đã trở thành một phần trong văn hóa và tâm hồn của họ.

Trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế hiện tại, xì gà nguyên chất là một trong những mặt hàng xuất khẩu chiến lược của Cuba. Từ nhiều thế kỷ qua, sản phẩm thủ công này là một phần không thể tách rời trong đời sống văn hóa của người dân nước này.

Xì gà là loại cây trồng đòi hỏi nhiều kỹ thuật nông nghiệp, sự chăm sóc kỹ lưỡng và mức độ cẩn trọng cao. Ngoại trừ việc sử dụng máy cày làm đất ban đầu, mỗi một vụ xì gà phải trải qua gần 200 bước thao tác hoàn toàn bằng tay. Với một nền đất tốt và được trồng trọt đúng kỹ thuật, trung bình mỗi ha xì gà cho sản lượng từ 2,4 - 2,7 tấn/vụ.

Hiện tại, Cuba sở hữu 27 thương hiệu xì gà nguyên chất thượng hạng sản xuất thủ công và 10 thương hiệu xì gà sản xuất theo dây chuyền tự động.Việc xuất khẩu xì gà mang về nguồn thu khoảng 260 triệu USD cho đảo quốc Caribe này.

Cận cảnh quy trình sản xuất xì gà Cuba trứ danh thế giới Cận cảnh quy trình sản xuất xì gà Cuba trứ danh thế giới

VTV.vn - Tại sao trên thế giới có nhiều nơi trồng xì gà, làm xì gà, nhưng xì gà Cuba vẫn được ưa chuộng nhất?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước