Những bông hoa như hoa hồng, hoa mẫu đơn với đủ màu sắc, được bày trên những chiếc bánh ga tô làm bằng xôi. Với hình dáng bắt mắt, đa dạng, những chiếc bánh xôi hoa đậu này được làm hoàn toàn với nguyên liệu Việt.
Giải đáp thắc mắc về nguồn gốc của món ăn này, chị An người Hàn Quốc cho biết, ở Hàn Quốc, người ta thường làm các loại hoa trang trí bánh với kem bơ. Dựa trên đó, cách trang trí cho bánh hoa đậu ra đời. Bánh hoa đậu là loại bánh được trang trí bằng hoa đậu đặt trên bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc (Seolgi Tteok). Bánh được dùng trong những dịp như sinh nhật, quà đáp lễ hoặc làm quà tặng.
Tại Việt Nam, món ăn này còn được sáng tạo và biến tấu cho việc trang trí bánh qua bàn tay khéo léo của các bạn trẻ. Nhiều lớp dạy làm món xôi hoa đậu cũng đang được mở ra, thu hút học viên nhiều lứa tuổi.
Lấy cảm hứng từ nước ngoài, nhưng với sự khéo léo, sáng tạo của người Việt, xôi hoa đậu đã trở thành một món ăn Việt thú vị và được yêu thích.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!