Xu hướng sử dụng xe đạp điện của nhân viên văn phòng ở Hàn Quốc

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 12/06/2017 16:57 GMT+7

VTV.vn - Với ưu điểm nhỏ gọn, tránh tắc đường và còn có thể vận động tốt cho sức khỏe, xe đạp điện đang ngày càng được nhiều nhân viên văn phòng tại Hàn Quốc lựa chọn.

Thị trường xe đạp điện tại Hàn Quốc đang nhộn nhịp với hàng chục mẫu mã, thế nhưng dù là loại đắt tiền hay loại giá rẻ, đều được kết hợp pedan. Lý do đầu tiên là để dự phòng mỗi khi xe hết điện, thế nhưng, thiết kế này còn 1 công dụng nữa là để người dùng đạp xe như là 1 bài tập vận động hữu hiệu, nhất là những nhân viên văn phòng.

Ưu điểm này giúp doanh số bán xe đạp điện tăng trưởng ổn định. Quý I năm nay đã tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Anh Kim Min-jun là một trong hàng nghìn nhân viên văn phòng tại tỉnh Gyeonggi sử dụng xe đạp điện để đi làm mỗi ngày mặc dù khoảng cách từ nhà anh đến chỗ làm lên tới 40km.

Anh Kim Min-jun cho biết: "Trước tôi phải đi tàu điện hay xe bus đi làm. Tuy có nhàn nhưng nhiều hôm bị nhỡ chuyến lại muộn giờ. Bây giờ tôi đi xe đạp điện thấy thuận tiện hơn hẳn. Lúc nào mệt, tôi có thể để chế độ chạy tự động, còn không, tôi đạp xe để tập thể dục luôn".

Theo giới chức Hàn Quốc, kể từ tháng 3 năm sau, xe đạp điện sẽ được phép đi cùng làn với xe đạp thông thường. Điều chỉnh này có thể sẽ gia tăng thêm số người sử dụng loại phương tiện tiện lợi này để đi làm mỗi ngày.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước