Xu hướng xuất bản sách của những người nổi tiếng trên Youtube

Linh Lê (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 06/10/2016 15:31 GMT+7

VTV.vn - Với các Youtuber, khi Internet đang trở nên bão hoà, xuất bản sách dựa trên danh tiếng sẵn có có vẻ là một hướng đi bền vững và tạo điểm nhấn hơn.

Trong thời đại Internet đang ngày càng trở nên phổ biến, những người sản xuất video trên trang Youtube, được biết đến với tên gọi "Youtuber" đã không còn xa lạ, nhất là với các bạn trẻ. Trong thời gian tới đây, những Youtuber này có thể sẽ còn được nhiều người biết đến hơn nữa khi họ đang mở rộng lĩnh vực hoạt động của mình và thu hút thêm nhiều khán giả qua việc xuất bản sách.

Rất nhiều Youtuber đang gặt hái được những thành công rực rỡ trong việc xuất bản sách – một lĩnh vực tưởng chừng như không liên quan mấy tới ngành nghề của họ. Cuốn sách của PewDiePie – một trong những Youtuber nổi tiếng nhất thế giới, bán được hơn 10.000 bản chỉ trong một tuần tại Đức. Không nhiều chữ, chỉ bao gồm ảnh và một số trích dẫn rời rạc – cuốn sách của PewDiePiecho thấy rõ lợi thế của các Youtuber: họ thậm chí không cần đầu tư quá công phu mà vẫn có thể bán chạy sách.

Ông Jan Drees, chuyên gia về văn học cho biết: "Việc họ viết gì không quan trọng lắm. Yếu tố chủ chốt là ở chỗ, những người hâm mộ luôn tò mò Youtuber yêu thích của họ sẽ xuất bản một cuốn sách như thế nào".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước