Xúc động câu chuyện thiếu tá Lê Hải Ninh hiến tạng cho 6 người

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/04/2018 10:34 GMT+7

VTV.vn - "Em muốn anh cứu được nhiều người khác. Anh ra đi nhưng tim anh vẫn đập, phổi anh vẫn thở, đôi mắt anh vẫn sáng để dõi theo 3 mẹ con" là lời của vợ thiếu tá Lê Hải Ninh.

Khi biết chồng không thể qua khỏi, chị đã đồng tâm cùng gia đình tình nguyện hiến tạng của anh để cứu người.

Từ nghĩa cử cao đẹp này, ngành ghép tạng có thêm bước tiến mới, tạo nên kỳ tích cho y học Việt Nam, đó là ca ghép phổi đầu tiên thành công. Hơn thế, sự sống được nối dài khi cả phổi, tim, thận, giác mạc của người hiến tạng đã mang lại sự sống, đem lại ánh sáng cho 6 con người.

Tấm lòng của gia đình chị đã viết thêm một câu chuyện ý nghĩa, truyền cảm hứng cho toàn xã hội và lan tỏa thông điệp "Cho đi là còn mãi".

Xúc động câu chuyện thiếu tá Lê Hải Ninh hiến tạng cho 6 người - Ảnh 1.

Lễ tôn vinh người hiến tạng và gia đình đã được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức để tri ân nghĩa cử cao đẹp giúp cứu sống những người mang trọng bệnh và đóng góp cho sự phát triển khoa học và cũng là thể hiện sự tôn vinh của hàng triệu trái tim dành cho những người thân của thiếu tá Lê Hải Ninh. Trong giờ phút đau buồn nhất, họ vẫn đồng lòng với quyết định thiện nguyện hiến tạng cứu nhiều người cùng lúc.

Quân nhân ấy 45 tuổi, do đột quỵ, phù não nặng đã bị chết não, không thể qua khỏi. Chết là ra đi, về với cát bụi nhưng sự ra đi ấy sẽ không là hư vô nếu từ cái chết đó, sự sống khác tiếp tục được hồi sinh.

Cho đi là còn mãi - tâm niệm đó cũng là động lực giúp vợ anh đứng vững trước mất mát không thể diễn tả thành lời. Trên hành trình sau này của 2 cậu con trai, chắc chắn sẽ mãi mang theo niềm tự hào về cha của mình.

Mặc dù cả gia đình chưa nguôi ngoai nỗi đau buồn nhưng nguồn an ủi, động viên họ lúc này chính là 6 người nhận gồm 1 người nhận phổi, 2 người nhận thận, 1 người nhận tim và 2 người nhận giác mạc, sức khỏe của 6 người nhận tạng đều tốt.

Thiếu tá Lê Hải Ninh đã ra đi nhưng tên tuổi anh và gia đình sẽ viết tiếp câu chuyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lan tỏa cách sống, cách nghĩ và cách ra đi ý nghĩa, để lại món quà kỳ diệu giữa cuộc đời với nhiều ước nguyện và gửi gắm yêu thương.

Người hiến tạng có phải chi trả tiền xét nghiệm hay không? Người hiến tạng có phải chi trả tiền xét nghiệm hay không? Câu chuyện hiến tạng của bé Nguyễn Hải An khiến nhiều người suy ngẫm Câu chuyện hiến tạng của bé Nguyễn Hải An khiến nhiều người suy ngẫm Hiến tạng của người thân - Một quyết định vô cùng khó khăn với người ở lại Hiến tạng của người thân - Một quyết định vô cùng khó khăn với người ở lại

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước