Bế mạc lễ hội bia lớn nhất thế giới

Quỳnh Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 07/10/2014 09:32 GMT+7

Hình ảnh trong lễ hội bia “Oktoberfes”. (Ảnh: Internet)

“Oktoberfes” - Lễ hội bia quy mô nhất thế giới được tổ chức tại Munich (Đức) đã kết thúc sau 2 tuần lễ hội.

Sự kiện đã khép lại với những ấn tượng đặc biệt của cả những người dân tại đây và các du khách.

Lễ hội Oktoberfest được bắt đầu từ ngày 20/9, đánh dấu lần thứ 181 diễn ra sự kiện này. Đây là dịp để người ta cùng nhau uống bia, thưởng thức ẩm thực, nhảy múa, hát hò và tham dự vào những lễ diễu hành đầy màu sắc.

Sau 2 tuần, lễ hội đã khép lại bằng một màn bắn súng truyền thống, các căn lều bia rộn ràng tiếng ca hát cùng các trò chơi thú vị từ khắp nơi trên thế giới được tổ chức, và đương nhiên là không thể thiếu – bia.

Tuy nhiên, theo Phó Thị trưởng thành phố Munich, nhiệt độ năm nay lạnh hơn so với năm ngoái, đồng nghĩa số người tham gia cũng giảm nhẹ so với năm ngoái.

Ông Josef Schmid, Phó Thị trưởng thành phố Munich cho biết: “Lễ hội Oktoberfest năm nay diễn ra trong một mùa thu khá đẹp. Tuy nhiên, thời tiết se lạnh nên con số du khách đã giảm nhẹ. Nhưng vẫn có 6,3 triệu du khách tham dự và đã tiêu thụ hết 6,5 triệu lít bia cùng một số lượng khổng lồ bò, bê, gà tương tự như năm 2013”.

Cho dù có rất nhiều lượt du khách tham gia nhưng các biện pháp an ninh đã giúp hạn chế số lượng tội phạm hình sự.

Anh Woldgang Wenger, cảnh sát nói: “Chúng tôi rất hài lòng với lễ hội năm nay. Tuy bận rộn nhưng chúng tôi đã làm rất tốt và không để xảy ra vụ việc đáng tiếc nào”.

Đối với những người bỏ qua bữa tiệc năm nay, Oktoberfest 2015 sẽ mở cửa trở lại vào ngày 19/9 và kéo dài tới ngày 4/10.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước