Tưng bừng Lễ hội bia Oktoberfest Munich tại Đức

Minh Trang -Thứ tư, ngày 25/09/2013 08:20 GMT+7

 Một trong những lễ hội được yêu thích và nổi tiếng nhất nước Đức là lễ hội bia Oktoberfest Munich, được kéo dài từ cuối tháng 9 đến hết tuần đầu tiên của tháng 10 hàng năm.

Vào cuối tuần trước, sự kiện mang đậm bản sắc văn hóa, ẩm thực độc đáo này đã được khai mạc tại địa điểm quen thuộc là dưới chân tượng đài Bavaria, thu hút hàng triệu du khách từ khắp nước Đức và thế giới.

Thị trưởng Christian Ude là người khai màn cho lễ hội bia Oktoberfest Munich bằng cách dùng chiếc búa đánh hai lần vào thùng bia đầu tiên. Sau khi tiếng bật nắp vang lên là lúc các hoạt động của lễ hội chính thức được bắt đầu. Oktoberfest là nơi tập trung hơn 30 căn lều bia của những nhà đại diện ở Munich, phục vụ bia cho du khách cả ngày lẫn đêm, thu hút khoảng 6 triệu lượt người đến tham dự mỗi năm. Mặc dù đám đông phấn khích thưởng thức bia và ăn mừng với bánh quy, thịt gà nhưng hầu hết người Đức vẫn không quên rằng họ vẫn có trách nhiệm trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra trên khắp nước Đức.

Ông Alexander Demus, Đức cho biết: “Mặc dù rất vui nhưng tôi vẫn thấy trăn trở về việc bỏ phiếu bầu cho ai. Phiếu đỏ xanh hay đen vàng? Có người cho rằng ai cũng vậy nhưng điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến niềm vui của chúng tôi nên tôi không thể bỏ qua”.

Vào ngày Chủ nhật đầu tiên, màn diễu hành lễ phục truyền thống tràn ngập sắc màu với sự tham dự của hơn 7.000 người bao gồm diễn viên, nhạc công và những người mặc trang phục truyền thống diễu hành đoạn đường dài 7 km xuyên qua các con phố trong nội thành Munich đến nơi tổ chức lễ hội Theresienwiese.

Ngoài ra, buổi hòa nhạc ngoài trời dành cho nhạc cụ thổi lớn nhất thế giới diễn ra hằng năm vào ngày Chủ nhật thứ hai của lễ hội Oktoberfest với khoảng 300 nhạc công tập trung và trình diễn trước tượng Bavaria. Các lều bia sẽ mở cửa từ 10h đến 23h30 vào các ngày trong tuần và từ 9h đến 23h30 vào cuối tuần. Bạn sẽ được miễn phí khi đi vào các lều bia ở lễ hội, nhưng lễ hội có một quy định nghiêm ngặt là sẽ không có bàn không có ghế nếu như bạn không đặt chỗ trước.

Một du khách tới lễ hội cho biết: “Lễ hội năm nào cũng rất đông đúc và ai cũng cảm thấy vô cùng phấn khích, vô cùng hạnh phúc. Mặc dù vậy, tôi khuyên mọi người nên chú ý bảo quản tài sản của mình vì có nhiều đối tượng xấu lợi dụng lúc mọi người vui vẻ và thực hiện hành vi trộm cắp. Tôi không muốn ai đó cảm thấy bực tức sau khi trở về từ lễ hội này, điều đó còn làm mất đi thương hiệu du lịch đặc sắc của nước Đức”.

Trong số hàng trăm ki ốt, các trò chơi giải trí, quầy bán bánh sandwich… những căn lều chính tại đây như Hippodrom, Hofbrau, Lowenbrau và Schottenhamelare là những điểm đến thu hút hơn cả. Nếu du khách thực sự muốn đặt chỗ trước để đến thưởng thức bia thì phải lên kế hoạch đến lễ hội trước 14h30 các ngày trong tuần hoặc đến từ sáng sớm vào các ngày nghỉ cuối tuần.

Mời quý vị và các bạn cùng tham gia Lễ hội bia nổi tiếng này qua Video ghi lại không khí tưng bừng tại nước Đức.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước