Berlin - Thành phố thiên đường cho những người ăn chay

Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 05:27 GMT+7

VTV.vn - Trong thực đơn của bất kỳ quán xá nào tại Berlin, từ các nhà hàng cho đến các quán bar đêm, những món ăn chay đều có mặt.

Vốn được biết đến với các sàn disco nhộn nhịp về đêm, trào lưu hipster hay nghệ thuật kiến trúc hiện đại, giờ đây thủ đô Berlin của nước Đức lại vừa thêm một hạng mục nữa vào danh sách những thứ du khách cần thử khi đến nơi đây đó là ẩm thực chay. Nhiều người cho rằng, một lối sống mới đang dần chiếm lĩnh thành phố này.

Với thực đơn chay phong phú của các quán ăn đang dần biến Berlin thành nơi hội tụ của những người yêu thích các sản phẩm không chứa thịt động vật từ khắp mọi nơi. Hiện tại, hơn 60 nhà hàng chay đang hoạt động tại Berlin, gấp 2 đến 3 lần số nhà hàng chay tại London và Paris. Các sản phẩm tươi như phomai, các loại đậu hay mật ong cũng được cung cấp vô cùng đa dạng về chủng loại.

Các chuyên gia cho biết do Berlin là một thành phố có dân số trẻ, những hướng tư duy mới mẻ sẽ rất dễ được ủng hộ. Hơn thế nữa chỉ riêng tại Berlin có đến hơn 80.000 người ăn chay, chiếm 10% của tổng số người ăn chay trên toàn nước Đức. Vì thế, nhiều khả năng Berlin sẽ nằm trong danh sách những thành phố thân thiện với người ăn chay trên thế giới trong thời gian không xa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Món ăn chay

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước