Biểu diễn nghệ thuật bên tháp Chăm - Cách quảng bá du lịch hiệu quả

Tấn Quýnh (VTV8)-Thứ hai, ngày 22/02/2016 13:08 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong những hoạt động quảng bá du lịch đã được duy trì hơn hai năm nay tại Phú Yên và tạo được ấn tượng trong lòng du khách.

Đến với thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vào mỗi tối cuối tuần, du khách sẽ được hòa mình vào không gian nghệ thuật đậm chất văn hóa Nam Trung bộ với những điệu múa truyền thống của các thiếu nữ Chăm, cùng những giai điệu đặc trưng từ tiếng trống ginăng trầm ấm, tiếng kèn saranai réo rắt. Một lần nữa, thông điệp về vẻ đẹp bất tận của đất nước Việt Nam đưa đến bạn bè không chỉ là phong cảnh quyến rũ, mà hơn cả, chính là chiều sâu văn hóa vùng miền.

Vẫn là tháp Chăm, nơi thời gian đọng lại trên từng viên gạch, vẫn là không gian trầm mặc về đêm của núi Nhạn nhưng một vẻ đẹp từ những làn điệu hò khoan sâu lắng, lời bài chòi dân dã, từ âm vang của đàn đá cồng chiêng… đã được giới thiệu với du khách.

Vùng đất Nam Trung bộ với những sắc thái văn hóa của biển, núi rừng và cánh đồng trải rộng qua nghệ thuật âm nhạc đã đến với du khách khiến ngay cả những người lần đầu có mặt ở đây cũng phần nào hiểu được vì sao vùng đất này vẫn được xem là nơi giàu có bởi sự đa dạng văn hóa.

Những tiết mục nghệ thuật ở đâu cũng có thể biểu diễn nhưng hiếm có nơi nào mang lại cảm xúc trọn vẹn cho du khách như ở đây. Bởi không cần sân khấu dàn dựng, chính tháp Chăm đã thổi hồn cho điệu múa Chăm dưới ánh trăng giúp người xem như được quay trở về với ngày xưa.

Một đêm đến với tháp Chăm, hòa mình trong không gian vừa linh thiêng vừa gần gũi, được sống với những giai điệu, những vũ điệu chính là điều hấp dẫn với họ. Hầu như tiết mục nào cũng được du khách ghi lại. Và những hình ảnh đó sẽ như là những lời kể đầy thuyết phục cho những người chưa đến đây - lời kể về vùng đất Nam Trung bộ, vùng đất của những miền văn hóa giàu bản sắc mà du khách muốn khám phá.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước