Những bảo tàng kỳ dị nhất thế giới

Bình Dương (Dịch) - Ảnh: Flickr-Thứ ba, ngày 16/02/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Vòng quanh thế giới có các bảo tàng lịch sử, nghệ thuật và khoa học. Thế nhưng, trong số những bảo tàng ấy có những nơi bạn khó có thể tưởng tượng mức độ kì dị của chúng.

1. Bảo tàng những tác phẩm nghệ thuật lỗi

Bảo tàng này nằm ở Brooklyn và Somerville, Massachusetts. Nơi đây trưng bày bộ sưu tập những tác phẩm hỏng dưới nhiều dạng thức.

2. Bảo tàng Mutter

Bảo tàng này được đặt tại Philadelphia. Nó là bảo tàng y khoa kỳ quái với vô số tượng sáp và các thiết bị cổ.

3. Bảo tàng... toilet

Đây là một bảo tàng quốc tế tại New Delhi, Ấn Độ chuyên về các loại... toilet. Nếu bạn muốn tìm hiểu sự phát triển của toilet, đây là nơi lý tưởng cung cấp cho bạn lịch sử của chúng trong 4.500 năm qua.

4. Bảo tàng những mối tình tan vỡ

Bảo tàng này ở thủ đô Zagreb, Croatia và dành riêng cho những mối quan hệ thất bại. Nó bao gồm những món đồ kỷ niệm kèm theo lời mô tả của chủ nhân những mối tình tan vỡ ấy.

5. Bảo tàng mèo Katten Kabinet

Bảo tàng này được William Meyer thành lập từ năm 1990 ở Amsterdam với những ký ức về chú mèo Tom. Đó là một ngôi đền của những chú mèo với những bức tranh và tượng điêu khắc về loài động vật này.

6. Bảo tàng ký sinh trùng Meguro

Đến đây bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu tất cả mọi thứ về sán dây, chấy và nhiều loại ký sinh trùng khác. Bộ sưu tập bao gồm 300 mẫu, trong đó có sán dây dài tận 9m.

7. Bảo tàng những dụng cụ tra tấn thời Trung cổ

Bảo tàng tại Amsterdam có bộ sưu tập gồm hơn 100 vật dụng dành cho việc tra tấn các tù nhân thời Trung cổ. Nhiều khách tham quan đã vô cùng ngạc nhiên và thắc mắc tại sao có người lại có thể phát minh ra những dụng cụ kinh khủng đến vậy.

8. Bảo tàng mì ăn liền Momofuku Ando

Bảo tàng này được đặt tại Osaka, Nhật Bản trong suốt 4 năm liền đã cung cấp những bữa ăn nhanh ngon miệng và rẻ tiền với mì ăn liền.

Bảo tàng này là nơi tưởng nhớ Momofuku Ando - người phát minh ra mì ăn liền và có cả những xưởng sản xuất để hướng dẫn khách tham quan cách làm các món mì.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước