Cặp đôi đối mặt với án tù 6 năm vì ăn trộm…cát

QA (Theo Daily Mail)-Thứ ba, ngày 20/08/2019 11:07 GMT+7

Nguồn: Daily Mail.

VTV.vn - Sáu năm tù giam hoặc số tiền nộp phạt lên tới 2.750 bảng Anh là án phạt mà cặp đôi người Pháp phải lãnh khi ăn trộm 40kg cát tại một bãi biển của Sardinia, Ý để làm quà.

Cặp đôi này khẳng định rằng họ không hề biết gì về luật cát nghiêm ngặt của các đảo Địa Trung Hải khi bị bắt gặp với 14 chai đựng cát. Những chai cát này được lấy từ một bãi biển ở phía nam Sardinia và được bỏ sẵn ở trong ôtô. Cả hai có ý định đem những chai cát này về Toulon, Pháp bằng phà.

Cặp đôi đối mặt với án tù 6 năm vì ăn trộm…cát - Ảnh 1.

Hai du khách này cho biết các chai cát này những món quà lưu niệm cho bạn bè và họ không hề biết về bộ luật buôn lậu cát của nước này.

Hòn đảo Sardinia nổi tiếng với những bãi biển đơn sơ, những bãi cát trải dài vàng óng và nước biển xanh ngắt. Vì lưu luyến cảnh đẹp nơi đây, nhiều hành khách đã nảy ra ý định "ăn trộm" một ít cát từ các bãi biển nơi đây về làm kỉ niệm. Năm 2017, do số lượng cát du khách lấy về quá nhiều, chính quyền địa phương đã thông qua một bộ luật chống buôn lậu cát. Luật này chỉ định những cá nhân mang theo vỏ sò và cát ra khỏi đất nước sẽ bị bắt và phạt tới 2.750 bảng Anh (hơn 77 triệu đồng) hoặc 6 năm tù giam.

Trong suốt một mùa hè, hải quan tại sân bay chính Cagliari, Sardinia cho biết hơn 5 tấn cát đã bị tịch thu.

Một nhân viên hải quan chia sẻ với CNN Travel rằng họ đã thu được hàng chục tấn cát và sau đó cuối mùa hè số cát thu được sẽ được trả về biển. Người này nhắc nhở: "Các khách du lịch nên lưu giữ những kỉ niệm đẹp về hòn đảo trong lòng, chứ đừng mang theo cát về làm kỉ niệm vì số cát này không thuộc về bất kì một ai mà nó thuộc về tất cả mọi người".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước