Đạp xe ở London - Nét bình yên giữa đô thị lớn

Phương Huyền (Thường trú VTV tại Anh)-Thứ ba, ngày 07/07/2015 11:24 GMT+7

VTV.vn - Với nhiều người, xe đạp không chỉ giúp họ khoẻ hơn mà còn mang đến vẻ thân thiện, bình yên cho thành phố London.

Nghĩ đến giao thông London, nhiều người hay lắc đầu ái ngại về mật độ đông đúc và sự tắc nghẽn thường xuyên. Ít năm gần đây, cũng vẫn là London, đường vẫn tắc, nhưng người ta quen hơn với hình ảnh những chiếc xe đạp thong dong xuống phố.

Bãi xe đạp tự động tại London.

Bãi xe đạp tự động tại London.

Ở London người ta có thể đi xe đạp hàng ngày mà không nhất thiết phải có xe bởi họ chỉ cần tìm đến những bãi cho thuê xe tự động là có ngay chiếc xe đạp làm phương tiện di chuyển.

Chỉ với 2 Bảng (khoảng 70.000 đồng), bạn có thể mua một vé đạp xe trong 24h. Đi được 30 phút, bạn có thể trả xe về bãi bất kỳ nào đó, 5 phút sau nếu muốn lại nhập mã lấy xe đi tiếp.

Du khách có thể khám phá thành phố London trong 24h chỉ với 2 Bảng thuê xe đạp.

Du khách có thể khám phá thành phố London trong 24h chỉ với 2 Bảng thuê xe đạp.

Dịch vụ cho thuê xe đạp kiểu này đã tồn tại 5 năm qua. Ý tưởng này được gắn với ông thị trưởng thành phố Boris Johnson, người thích hàng ngày đạp xe đi làm. Hệ thống cho thuê xe đạp ra đời, ngay sau khi ông trúng cử thị trưởng London, vì thế, nhiều người còn gọi vui đây là xe đạp Boris.

Và với nhiều người dân London, xe đạp là phương tiện di chuyển hàng ngày tới công sở.

Và với nhiều người dân London, xe đạp là phương tiện di chuyển hàng ngày tới công sở.

Điều đặc biệt là không chỉ khách du lịch hào hứng với dịch vụ này mà cả những người sống ở London lâu sau 5 năm đến giờ vẫn cảm thấy thích thú. Thế nên, ngày càng nhiều người đạp xe ở London.

Giờ đây, người London không chỉ đạp xe thư giãn cuối tuần mà dùng xe đạp như một phương tiện đi làm hàng ngày. Nhiều người nói, xe đạp không chỉ giúp bạn khoẻ hơn mà còn mang đến vẻ thân thiện hơn cho thành phố London.

Đi xe đạp - Xu hướng mới được ưa chuộng ở Ai Cập Đi xe đạp - Xu hướng mới được ưa chuộng ở Ai Cập

Xu hướng đạp xe thay vì lái ô tô tới chỗ làm đang trở thành một trào lưu tại thành phố Cairo, Ai Cập, đặc biệt là đối với giới trẻ nơi đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước