Đặt mua vé máy bay vào ngày nào trong tuần là rẻ nhất?

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 17/04/2015 21:30 GMT+7

VTV.vn - Nếu bạn chỉ chăm chỉ làm việc trong công sở hay buôn bán tại nhà, thứ Ba chắc không có gì khác biệt so với thứ Sáu.

Nhưng đối với những người phải di chuyển nhiều hay yêu thích du lịch, ngày thứ Ba quả thật là một “ngày vàng”.

Bởi theo một báo cáo gần đây của website chuyên so sánh vé máy bay Expedia, thứ Ba là ngày bạn có thể mua được vé máy bay ở giá rẻ nhất. Expedia đã tiến hành khảo sát mọi chuyến bay nội địa và quốc tế tại Mỹ để đưa ra kết luận này.

Theo đó, mức bình quân giá vé vào ngày thứ Ba dao động khoảng 561 USD, trong khi các chuyến bay vào ngày thứ Sáu có giá lên tới 571 USD. Nếu bạn đặt vé trước ít nhất 3 tuần trước khi khởi hành, bạn còn có thể tiết kiệm được nhiều hơn thế. Hoặc thậm chí bạn đặt vé ngay sát ngày đi, bạn vẫn có thể tiết kiệm được ít nhất 5% nếu đặt vé vào thứ Ba, thay vì thứ Sáu. Theo Expedia, nguyên do giá vé máy bay trở nên rẻ vào ngày thứ Ba là “có lẽ chẳng ai muốn bắt đầu đi du lịch vào giữa tuần”.

Nghiên cứu dữ liệu do Hiệp hội báo cáo hàng không Mỹ cung cấp, Expedia cũng khám phá ra rằng nếu hành khách đặt vé bay nội địa 57 ngày trước ngày khởi hành, họ sẽ tiết kiệm được khoảng 85 USD/vé, còn đối với vé quốc tế, họ sẽ tiết kiệm được đến 300 USD nếu đặt vé trước 171 ngày.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước