Điểm danh những nhà hát hoạt động hiệu quả trên thế giới

Huy Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ là biểu tượng văn hóa, kiến trúc, điểm đến du lịch hàng đầu tại Pháp, Nga, Nhật Bản, các nhà hát còn là cái nôi nuôi dưỡng, phát triển tài năng nghệ thuật.

Không phải ngẫu nhiên mà Nhà hát lớn ở thủ đô Moscow được ví như một tấm danh thiếp của nước Nga, là một biểu tượng văn hóa cổ điển và trang trọng.


Nhà hát lớn ở Moscow, Nga. Ảnh: Shutterstock

Nhà hát lớn ở Moscow, Nga. Ảnh: Shutterstock


Ảnh: Marc Haegeman

Ảnh: Marc Haegeman

Hơn 2 thế kỷ qua, Nhà hát lớn ở thủ đô Moscow, Liên bang Nga xứng danh là thánh đường nghệ thuật. Cùng với bề dày lịch sử hơn 200 năm và vẻ đẹp kiến trúc ở đây, điểm làm nên thương hiệu của nhà hát này chính là thế giới opera và múa ballet gắn liền với tên tuổi những người nghệ sĩ Nga nổi tiếng.

Không chỉ ở Nga, các nhà hát ở thủ đô nhiều quốc gia trên thế giới cũng là môi trường nghệ thuật lý tưởng.


Nhà hát Opera, Paris, Pháp

Nhà hát Opera, Paris, Pháp

Tại thủ đô nước Pháp, nhà hát Opera Paris có lịch sử hơn 300 năm. Ngoài những buổi diễn thường kì các tác phầm kinh điển, hàng năm sân khấu này chỉ dành gần 100 buổi diễn cho nghệ sĩ trẻ nhưng không mang tính thương mại. Đây là hoạt động trọng tâm của nhà hát, nhằm trao cơ hội cho những tài năng triển vọng thể nghiệm nghệ thuật đương đại độc đáo, đồng thời, thể hiện triết lý của nhà hát là không ngừng truyền đạt sự sáng tạo và niềm cảm hứng nghệ thuật đến những thế hệ tiếp nối.


Nhà hát quốc gia Nhật Bản. Ảnh: Operacity

Nhà hát quốc gia Nhật Bản. Ảnh: Operacity


Ảnh: evl.uic

Ảnh: evl.uic

Nhà hát quốc gia tại Tokyo, Nhật Bản có sức chứa hơn 3.000 chỗ ngồi. Đây là một trong số ít nhà hát có lịch diễn xen kẽ hàng tháng các tác phẩm hàn lâm của những đoàn nghệ thuật đẳng cấp quốc tế với những buổi diễn định kì được nhà hát hỗ trợ địa điểm cũng như quảng bá cho các đoàn nghệ thuật truyền thống Nhật Bản, trong đó, có nhiều đoàn đã 150 năm tuổi đời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước