Du khách đến Việt Nam tăng do chính sách miễn thị thực

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 09:29 GMT+7

VTV.vn - Theo Tổng cục Du lịch, Bộ VH-TT&DL, trong 5 tháng đầu năm, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 4 triệu lượt, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015.

Hầu hết các thị trường khách quốc tế đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý là sự gia tăng khách du lịch từ nhóm thị trường được miễn visa theo Nghị quyết số 46/NQ-CP của Chính phủ ban hành ngày 18/6/2015. Trong đó, Italy tăng hơn 30%, Anh tăng trên 24%, Tây Ban Nha tăng hơn 22%, Đức tăng gần 18%, Pháp tăng 13%.

Như vậy, sau 10 tháng chính sách miễn thị thực có hiệu lực, lượng khách du lịch đến từ các nước trên đã tăng mạnh, ở mức 20%. Trong đó, biển đảo Phú Quốc được nhiều du khách nước ngoài yêu thích, vì được miễn thị thực trong vòng 30 ngày.

Với những hiệu ứng tích cực về tỷ lệ tăng trưởng lượng khách quốc tế từ các quốc gia được miễn thị thực trong 10 tháng qua, Bộ VH-TT&DL đã trình Chính phủ đề xuất tiếp tục áp dụng chính sách miễn thị thực cho 5 nước Tây Âu kéo dài thời hạn từ 1 năm lên 5 năm, tăng thời gian miễn thị thực nhập cảnh từ 15 lên 30 ngày.

Chính sách miễn thị thực phát huy hiệu quả Chính sách miễn thị thực phát huy hiệu quả

VTV.vn - Dù mới thực hiện nhưng chính sách này đã có tác động tích cực đến ngành du lịch Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước