Việt Nam miễn thị thực cho 5 nước châu Âu từ ngày 1/7

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/04/2016 18:37 GMT+7

Sẽ gia hạn chính sách miễn thị thực cho khách Tây Âu. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Từ ngày 1/7, công dân đến từ Italy, Đức, Tây Ban Nha, Anh và Pháp được miễn thị thực với thời hạn lưu trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Nguyên nhân là do sau 9 tháng chính sách miễn thị thực có hiệu lực, lượng khách du lịch đến từ các nước này đã tăng mạnh, ở mức 20% và mức tăng luôn ổn định qua các quý, trong đó lượng khách du lịch đến từ Ý tăng mạnh nhất, gần 30%

Việc miễn thị thực trên được thực hiện trong vòng một năm và sẽ được xem xét, gia hạn theo pháp luật. Nhiều doanh nghiệp lữ hành quốc tế nhận định, đây là một chính sách tích cực cho du lịch. Tuy hiện tại chưa thể đánh giá tác động cụ thể của việc miễn visa nhưng chắc chắn du khách và các hãng lữ hành nước ngoài sẽ rất hài lòng với chính sách này.

Hiện Việt Nam đang miễn thị thực đơn phương cho du khách từ các nước gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Nga, Belarus cũng như miễn thị thực trên cơ sở "có đi có lại" với 9 nước ASEAN. Thêm vào đó, du khách nước ngoài đến đảo Phú Quốc sẽ được miễn thị thực trong vòng 30 ngày.

Việt Nam hướng tới miễn thị thực nhập cảnh với 6 quốc gia châu Âu Việt Nam hướng tới miễn thị thực nhập cảnh với 6 quốc gia châu Âu

VTV.vn - Tổng cục Du lịch và Hiệp hội du lịch Việt Nam đã phối hợp tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết của Chính phủ về việc miễn thị thực cho công dân 6 nước châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước