Du khách quốc tế bị thu hút bởi Festival Huế 2016

Phùng Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 03/05/2016 18:23 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày qua, Festival Huế 2016 đã diễn ra rất nhiều hoạt động lễ hội, văn hóa văn nghệ thu hút một lượng lớn du khách, đặc biệt là du khách quốc tế.

Mỗi du khách đều có những cảm nhận riêng về Huế, về Festival lần này nhưng họ đều có chung một nhận định, đối với họ, đây là một kỳ Festival tuyệt vời.

Đại nội kinh thành Huế, nơi ghi dấu nhiều giá trị lịch sử của chế độ phong kiến cuối cùng của nước ta là một trong các địa danh bất cứ vị du khách quốc tế nào cũng đều ghé thăm khi tới Huế. Đặc biệt trong dịp Festival 2016 lần này, Đại nội vốn đã hấp dẫn, lại càng có sức hút hơn, khi nơi đây tái hiện lại nhiều giá trị văn hóa đặc sắc của triều Nguyễn.

Sau quá trình trải nghiệm các điểm di tích, tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí tại Festival, nhiều ấn tượng đẹp đã để lại trong lòng bạn bè quốc tế khi đến với Huế.

Festival 2016 đã thu hút được trên 250.000 ngàn lượt du khách, trong đó có tới 70.000 du khách quốc tế. Đây thực sự không chỉ là một ngày hội thành phố của những di sản Huế, nó đã trở thành một nét đẹp văn hóa, một ngày hội lớn của người dân cả nước, một niềm tự hào của đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước