Gây rối trên chuyến bay, 14 khách bị cấm bay suốt đời

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 07/09/2015 18:01 GMT+7

VTV.vn - Hãng hàng không giá rẻ Jet2 của Anh cho áp dụng hình phạt nặng tay đối với những hàng khách có hành vi gây rối trên chuyến bay.

Mới đây, 14 hành khách của hãng bị cấm bay vĩnh viễn.

Chuyến bay của Jet2 xuất phát từ Glasgow đến Tenerife buộc phải hạ cánh đột ngột tại Faro, Bồ Đào Nha do nhóm du khách có hành vi gây rối. Được biết, những hành khách nam “hung dữ và chửi rủa tiếp viên phi hành đoàn”. Nhằm đảm bảo an toàn, nhóm 14 hành khách bị đuổi khỏi chuyến bay, đồng thời bị hãng đưa vào danh sách đen cấm bay vĩnh viễn.

Ngay sau đó, chuyến bay tiếp tục khởi hành tới Tenerife nhưng hạ cánh chậm so với dự kiến.

Jet2 cho biết, họ đang làm việc với các nhà chức trách, tiếp tục điều tra sự việc. Theo lời người đại diện của hãng, “14 hành khách trên quá hung hăng, có nhiều hành vi thách thức, lăng mạ khiến cơ trưởng quyết định hạ cánh khẩn cấp, nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay”.

Ông Phil Ward, Giám đốc quản lý của Jet2 tuyên bố: “Chúng tôi không chấp nhận những kẻ gây rối, đe dọa phi hành đoàn và gây ảnh hưởng tới hành khách khác. Hãng cũng trao quyền cho nhân viên được phép có hành động thích hợp, bao gồm cả việc chuyển hướng chuyến bay nếu cần thiết.”

Thời gian gần đây, Jet2 trao lệnh cấm bay vĩnh viễn với hành khách say xỉn, quấy nhiễu trên chuyến bay nhằm nỗ lực khống chế, chấn chỉnh các hành vi gây rối. Tháng 5 năm nay, một hành khách 22 tuổi người Anh cũng bị cấm bay sau khi anh ta khiêu khích tiếp viên phi hành đoàn bằng việc “khoe của quý”.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước