Hà Nội, TP.HCM và 5 tỉnh miền Trung “hợp lực” phát triển du lịch

Khánh Nguyễn-Thứ tư, ngày 18/11/2020 11:10 GMT+7

Diễn đàn liên kết phát triển du lịch với miền Trung năm nay sẽ được tổ chức tại Hội An (Quảng Nam)

VTV.vn-7 tỉnh/TP sẽ liên kết phát triển du lịch nhằm phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế về giá tri tài nguyên du lịch, di sản, danh lam thắng cảnh, các lễ hội truyền thống độc đáo.

UBND TP Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh, thành phố Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa thiên-Huế sẽ phối hợp tổ chức Diễn đàn liên kết phát triển du lịch với chủ đề "Dòng chảy tinh hoa". Diễn đàn dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27-28/11 tại Hội An, Quảng Nam.

Hà Nội, TP.HCM và 5 tỉnh miền Trung “hợp lực” phát triển du lịch - Ảnh 1.

Toàn cảnh họp báo.

Tại diễn đàn sẽ diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa lãnh đạo các tỉnh, thành phố Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa thiên-Huế; Thỏa thuận hợp tác giữa các Hãng hàng không Việt Nam và Hiệp hội Du lịch 7 tỉnh/thành phố; các thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch.

Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh, thành phố Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa thiên-Huế bao gồm nhiều hoạt động như: Diễn đàn trực tuyến hiến kế phát triển du lịch Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung nhằm tìm kiếm các góp ý, giải pháp phát triển du lịch từ du khách, chuyên gia...

Hà Nội, TP.HCM và 5 tỉnh miền Trung “hợp lực” phát triển du lịch - Ảnh 2.

Tại họp báo, BTC đã giải đáp câu hỏi từ phóng viên về Diễn đàn cũng như chương trình kích cầu du lịch các địa phương.

Chương trình Không gian kết nối du lịch doanh nghiệp du lịch; Chào đón đoàn khách du lịch đầu tiên theo chương trình du lịch liên tuyến mới giữa các tỉnh, thành phố trong vùng liên kết; Không gian trưng bày, triển lãm giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch và sản vật đặc trưng của các tỉnh, thành phố trong liên kết.

Trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu chịu tác động nặng nề của dịch bệnh COVID-19, việc đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch liên kết vùng là giải pháp hiệu quả nhằm tái khởi động các hoạt động du lịch, quảng bá du lịch các địa phương, thúc đẩy người dân đi du lịch trong nước, góp phần xây dựng thị trường du lịch nội địa sôi động, bền vững. Đây sẽ là tiền đề để tạo ra các sản phẩm liên kết vùng đặc sắc, có chất lượng nhằm chuẩn bị cho việc đón du khách quốc tế quay trở lại sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát hoàn toàn.

Theo đại diện Sở VH-DL TP.HCM, chủ đề của Diễn đàn là Dòng chảy tinh hoa là bởi các địa phương đều có tinh hoa và sẽ kết nối các tinh hoa trong liên kết phát triển du lịch. Cùng với đó, mỗi địa phương ở miền Trung đều có thế mạnh du lịch biển đảo nên tại Diễn đàn sẽ kích cầu du lịch trong thời gian tới.

Hà Nội, TP.HCM và 5 tỉnh miền Trung “hợp lực” phát triển du lịch - Ảnh 3.

Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh

Trong khi đó, Sở VH-DL Quảng Ngãi cho biết, văn hóa Sa Huỳnh, người Việt cổ... hay Di sản văn hóa phi vật thể như Lễ hội đua thuyền Tứ Linh, Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa... là những điểm đặc trưng của du lịch Quảng Ngãi. Đặc biệt, Công viên địa chất Sa Huỳnh ở đảo Lý Sơn là sản phẩm du lịch mới sẽ được Quảng Ngãi đẩy mạnh khai thác trong đó 11 điểm chính để giới thiệu tới du khách. Công viên này đang được trình lên UNESCO để công nhận Công viên địa chất toàn cầu.

Di sản văn hóa phi vật thể như Lễ hội đua thuyền Tứ Linh, Lễ khao lề thế lính Hoàng SaĐại diện Sở VH-DL Hà Nội cho biết, các doanh nghiệp du lịch ở Thủ đô đang khai thác các sản phẩm về đêm ở Hỏa Lò, Hoàng thành Thăng Long, tour Hà Nội 36 phố phường, Hà Nội tứ trấn, làng nghề quanh Hà Nội như làng gốm sứ Bát Tràng, làng lụa Vạn Phúc, làng cổ Đường Lâm... Ngoài ra, Hà Nội cũng tiếp tục khai thác thế mạnh của mình là Di sản văn hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước