Hành khách hào hứng với Liên minh hàng không giá rẻ sắp ra mắt

Hữu Hưng (Phóng viên VTV thường trú tại ASEAN)-Thứ ba, ngày 17/05/2016 19:53 GMT+7

VTV.vn - Liên minh hàng không giá rẻ sắp được hình thành với khách hàng là một tin vui khi mọi thứ tiện lợi hơn, nhanh hơn, rẻ hơn.

8 hãng hàng không phối hợp để cùng phát triển, Liên minh hàng không này có tên Value Alliance có trụ sở chính đặt tại Singapore. Dự kiến trong vòng từ 6 - 9 tháng nữa khi liên minh chính thức đi vào hoạt động, hành khách sẽ có thể đặt vé tại bất kỳ hãng hàng không nào thông qua một trang web duy nhất và thanh toán một lần. Trên nền tảng công nghệ này, các hãng dự kiến có thể mở rộng thêm các dịch vụ như kết nối chặng bay, "liên thông hành lý" ký gửi.

Sau khi sáp nhập, Liên minh hàng không giá rẻ Value Alliance sẽ bao trùm 1/3 các điểm đến trong mạng lưới hàng không quốc tế. Các hãng thành viên của liên minh đã vận chuyển 47 triệu hành khách trong năm 2015 và sẽ còn phát triển hơn nữa.

Việc Liên minh hàng không giá rẻ Value Alliance ra đời đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực hàng không giá rẻ ở khu vực. Điều quan trọng hơn là liên minh sẽ góp phần giúp người dân các nước đi lại ngày càng thuận tiện hơn với chi phí thấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước