Hệ thống đu dây tự do Sông Chày - Hang Tối lập kỷ lục dài nhất Việt Nam

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 29/07/2015 19:42 GMT+7

Hệ thống zip-line Sông Chày - Hang Tối thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. (Ảnh: Võ Thành - Thành Huế/Vietnam+)

VTV.vn - Hôm nay (29/7), hệ thống đu dây tự do (zip-line) tour du lịch Sông Chày - Hang Tối, Quảng Bình đã được công nhận là hệ thống zip-line 2 dây dài nhất Việt Nam.

Với độ dài lên tới 400m, hệ thống đu dây tự do (zip-line) tour du lịch Sông Chày - Hang Tối, thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình được đánh giá là hình thức giải trí vô cùng hấp dẫn với những du khách thích trải nghiệm, chinh phục và khám phá. Hệ thống đu dây tự do này đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là hệ thống zip-line 2 dây dài nhất Việt Nam.

Theo ông Phan Thanh Nhiên - vận động viên leo núi từng chinh phục thành công đỉnh Everest (Nepal), hệ thống đu dây tự do Sông Chày - Hang Tối ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng không chỉ có độ dài kỷ lục mà còn được xây dựng tại nơi có địa thế rất đẹp. Do đó, đây sẽ là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với du khách.

Hệ thống đu dây tự do Sông Chày - Hang Tối được đưa vào sử dụng từ tháng 9/2014. Đây là hệ thống zip-line được đầu tư khá bài bản và hiện đại, đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước. Từ khi đưa vào khai thác đến nay, hệ thống zip-line này đã phục vụ khoảng 30.000 lượt khách du lịch, trong đó có gần 25.000 lượt khách quốc tế.

Tham gia loại hình này, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác khám phá vẻ đẹp của tuyến du lịch Sông Chày -Hang Tối từ trên không. Ngoài ra, du khách còn có thể di chuyển tới giữa dòng sông Chày bằng hệ thống cáp treo, sau đó thả mình tắm mát tại dòng sông xanh biếc và thơ mộng này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước