Hong Kong (Trung Quốc): Ẩm thực đường phố đang bị mai một

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Từng là nét hấp dẫn của Hong Kong (Trung Quốc) nhưng trước sức ép của cuộc sống hiện đại, ẩm thực đường phố nơi đây đang dần bị mai một.

Ẩm thực đường phố là cơ hội hiếm hoi để người ta trốn khỏi những tòa nhà cao tầng, trốn khỏi cái không khí điều hòa nhiều khi là lạnh lẽo tại trung tâm tài chính châu Á. Tại đây, bạn sẽ được phục vụ từ những món được yêu thích nhất như ức bò cho đến món bình dân nhất là bánh mỳ chấm sữa đặc trên những vỉa hè lúc nào cũng ồn ào tấp nập trong nhiều thập kỷ qua.

Rẻ, nhanh và phục vụ miễn phí là những đặc trưng của ẩm thực đường phố tại Hong Kong, Trung Quốc. Không có những bức tường ngăn cách, không gian mở nên thực khách có thể trao đổi trực tiếp với đầu bếp.

Khu phố nổi tiếng với thức ăn đường phố ở Hong Kong là Dai Pai Dong. Nhưng do lo ngại về tình trạng tắc đường, ồn ào và mất vệ sinh do thức ăn đường phố, chính quyền đã ngừng cấp phép thức ăn đường phố từ nhiều năm trước. Vì thế, số hộ kinh doanh tại đây đã giảm 1/3 so với trước đây.

Tuy nhiên, trước những lời kêu gọi từ dư luận, chính quyền Hong Kong, Trung Quốc đã bắt đầu xem xét việc duy trì ẩm thực đường phố, trước tiên bằng việc nâng cao các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn của các quán ăn, đồng thời nới lỏng các hạn chế về việc cấp và chuyển giao giấy phép kinh doanh. Hy vọng, ẩm thực đường phố tại Hong Kong, Trung Quốc cũng như ở nhiều thành phố châu Á khác sẽ tiếp tục là một đặc trưng văn hóa của không chỉ riêng những thành phố này mà là của cả khu vực châu Á.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước