Italy muốn phục dựng khán đài của đấu trường Colosseum

Anh Tuấn, Quỳnh Anh (Thời sự VTV)-Thứ sáu, ngày 07/11/2014 18:15 GMT+7

Đấu trường Colosseum thu hút rất nhiều khách tham quan. (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Văn hóa Italy đã khẳng định sự ủng hộ của ông đối với đề xuất tái phục dựng khán đài của đấu trường Colosseum ở Thủ đô Rome.

Nhằm duy trì và bảo tồn các di sản văn hóa trước sự xuống cấp báo động, Bộ trưởng Văn hóa Italy đã khẳng định sự ủng hộ của ông đối với đề xuất tái phục dựng khán đài của đấu trường Colosseum ở Thủ đô Rome.

Sàn đấu cũ của đấu trường được làm bằng gỗ phủ cát, được xây dựng trên đỉnh của những đường hầm, vì thế khoảng hơn một thế kỷ qua, cấu trúc ngầm này đã dần phát lộ cùng với sự xuống cấp của đấu trường. Do vậy, Colosseum đã được đưa vào dự án phục dựng với nguồn quỹ do các cá nhân đóng góp.

Đây là một trong các dự án ở Italy nhằm bảo tồn các dấu mốc văn hóa trước sự xuống cấp nhanh chóng mà nguyên nhân một phần do bị thu hẹp nguồn tài chính từ Chính phủ. Việc phục dựng không chỉ có ý nghĩa trong việc bảo tồn di tích văn hóa này, mà còn góp phần tăng thu hút du khách tới tham quan. Bên cạnh đó, sau khi được phục dựng, khu vực khán đài của đấu trường còn có thể được sử dụng làm sân khấu tổ chức các sự kiện.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước