Khách du lịch tấp nập đến đảo Khỉ đầu năm Bính Thân

Việt Phong (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/02/2016 18:31 GMT+7

VTV.vn - Năm Bính Thân, đi du lịch và vui đùa với khỉ, đó hẳn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Một địa điểm lý tưởng cho chuyến du xuân đầu năm, đó chính là đảo Hòn Lao.

Đảo Hòn Lao hay còn gọi là đảo Khỉ chỉ cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 18km, là nơi trú ngụ, sinh trưởng của hơn 1.000 chú khỉ, sinh sống trong môi trường bán tự nhiên. Cũng vì thế, nơi đây đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn du khách khi đến khu vực miền Trung.

Ngay từ những ngày đầu năm mới, cầu tàu tại đảo Hòn Lao không ngớt những chiếc thuyền, cano đưa khách cập bến để tham quan xứ sở của loài khỉ. Tại đảo, khoảng cách giữa con người và loài khỉ là không có giới hạn. Chúng chăm sóc cho nhau, nô đùa, dễ mến đôi khi nổi cáu vì tranh giành thức ăn… Mọi hành động đều tạo sự thích thú cho du khách.

Ông Anton Petrov, du khách Nga, cho biết: “Tôi thấy thú vị khi dẫn các con mình đến đây tham quan. Những chú khỉ thật thân thiện”.

Loài khỉ ở khu vực đảo Hòn Lao được các chuyên gia chăm sóc rất chu đáo. Từ việc cho chúng ăn các loại thức ăn khác nhau đến vấn đề tiêm chủng phòng dịch bệnh. Cũng vì vậy mà khỉ trên đảo này rất khác biệt so với các loài khỉ ở các khu vực khác của nước ta.

Chúng được nhân cách hoá một cách tối đa. Sự thuần dưỡng để chúng mang lại lợi ích tinh thần cho con người cũng là yếu tố không thể thiếu. Đây cũng là điểm mà đơn vị quản lý, khai thác chú trọng.

Khỉ không chỉ mang hình ảnh của một loài vật tinh ranh, thông minh mà ở góc độ nào đó chúng và con người như những người bạn với nhau. Tại đảo Hòn Lao, chúng luôn được bảo vệ và ngoài việc phát huy tiềm năng thiên nhiên của rừng, của biển, hiện tại đảo Khỉ ở Nha Trang còn có nhiều phương án tích cực cho việc bảo vệ và phát triển các loài khỉ theo tinh thần luật đa dạng sinh học quốc tế. Đảo Khỉ, loài khỉ cũng vì thế mà mang nhiều giá trị trong cuộc sống của muôn loài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước