Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2014: Thu hút hơn 35.000 du khách

Anh Tuấn, Ngọc Phương-Thứ ba, ngày 02/09/2014 21:41 GMT+7

Lễ hội chọi trâu 2014. (Ảnh: báo Đầu tư)

Sáng 2/9, vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2014 đã diễn ra tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn, Hải Phòng, thu hút hơn 35.000 du khách. Đây là một trong 15 lễ hội truyền thống tiêu biểu mang tầm quốc gia được ngành văn hóa công nhận.

Trời mưa khá to vào sáng sớm vẫn không ngăn được dòng người đổ đến sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn.

Tiếng trống hội vang lên cũng là lúc những ông trâu được dẫn ra sàn đấu để so tài. 16 “ông trâu” mạnh nhất bước vào thi đấu với sự chăm sóc kỹ lưỡng của các chủ trâu từ một năm nay. Sự hấp dẫn, kịch tính của các trận đấu đã khiến cho khán giả quên đi sự bất thường của thời tiết.

Sau nhiều giờ thi đấu sôi nổi, ngôi vô địch đã thuộc về “ông trâu” số 26 của phường Minh Đức, được đánh giá là bản lĩnh và có thể lực tốt nhất.

Chọi trâu không chỉ đơn thuần "hai con trâu chọi" với nhau mà đã trở thành tục lệ, tín ngưỡng, thể hiện tinh thần thượng võ và lòng quả cảm của người dân vùng biển Đồ Sơn từ xa xưa.

Hội chọi trâu cùng với việc thờ Thành hoàng làng nhằm tưởng nhớ công ơn các vị thần bảo hộ, cầu mong những chuyến đi biển thuận buồm xuôi gió, người khang vật thịnh.

Lễ hội chọi trâu năm nay ước tính thu hút hơn 35.000 du khách. Trước vòng chung kết, vào tối 01/9, Bộ VH-TT&DL và UBND thành phố Hải Phòng đã vinh danh và khen thưởng các nghệ nhân dân gian, các tập thể có công trong việc khôi phục và phát triển Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn suốt 25 năm qua.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước