Ngắm tuyệt tác cầu vồng trên thác Victoria

Oliver-Thứ sáu, ngày 15/02/2013 09:42 GMT+7

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của cầu vồng trên thác Victoria.

Trải dài hơn 1.707 km, cao hơn 108m và với 23 triệu gallon nước đổ xuống thác mỗi phút, thác Victoria xứng đáng nắm giữ danh hiệu thác nước lớn nhất thế giới. Nằm trên biên giới giữa Zambia và Zimbabwe ở Châu Phi, và được liệt kê là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới (cùng với Grand Canyon, Great Barrier Reef, Harbour của Rio de Janeiro, Mount Everest, Aurora Borealis và núi lửa Paricutin).

Các ấy có thể hình dung thác Victoria lớn như thế nào, khi nó cao gấp đôi thác Niagara và gấp 2 lần chiều rộng của thác Horseshoe. Khối lượng nước ấy đã thổi những làn nước sương mù vào trong không khí có thể trải rộng khoảng 31km.

‘ Nhiếp ảnh gia Nicole Cambre.

Đây là địa điểm lý tưởng đối với các nhiếp ảnh gia, không chỉ vì cảnh đẹp như thiên đường mà còn bởi vì bạn sẽ chụp được những màn cầu vồng tuyệt đẹp vào cả ban ngày lẫn ban đêm. Thác Victoria là một trong ít những nơi mà người ta có thể nhìn thấy cầu vồng trăng hay cầu vồng âm lịch (Cầu vồng thông thường là sản phẩm của ánh sáng mặt trời phản chiếu qua nước và cầu vồng mặt trăng là kết quả của ánh trăng phản chiếu qua nước).

Một trong những bức ảnh đẹp nhất của thác được chụp bởi nhiếp ảnh gia Nicole Cambre. "Chụp cầu vồng trên thác là thử thách khó hơn rất nhiều tôi nghĩ, đặc biệt là lúc nước tung bọt trắng xóa", cô viết trên trang cá nhân của mình.

Đối với những người ưa mạo hiểm, họ thích đi du lịch vào mùa khô (hoặc từ tháng chín đến tháng mười hai), khi đó dòng chảy của con sông không còn dữ dội nữa mà ở mức độ an toàn, người ta có thể bơi ngay cạnh thác nước. Theo sách hướng dẫn du lịch của tiểu bang: "Bạn sẽ có cơ hội đứng trong nước cạn gần với mép của thác, bơi trong bể bơi của quỷ và có thể dựa vào cạnh thác. Lúc này là lúc lý tưởng nhất để bạn chụp những bức ảnh cầu vồng tuyệt vời cùng với sương mù trên thác".

Mời các bạn thưởng thức những bức ảnh chụp cầu vồng trên thác đẹp nhất:

‘ Nhiếp ảnh gia Aubrey Stoll.

‘ Nhiếp ảnh gia Pascal Boegli.

‘ Nhiếp ảnh gia Hougaard Malan.

‘ Nhiếp ảnh gia Blerimi Prizren.

‘ Nhiếp ảnh gia Karine Aigner.

‘ Nhiếp ảnh gia Joan Sabate.

‘ Nhiếp ảnh gia Davidkiene.

‘ Nhiếp ảnh gia Christian Heeb.

‘ Nhiếp ảnh gia Beechcra và MUC.

‘ Nhiếp ảnh gia Bajerski Jean-Pierre.

‘ Nhiếp ảnh gia Deanna Maire.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước