Nha Trang: Dự báo lượng khách tham quan dịp lễ 2/9 ảm đạm

Theo Viết Hảo/Dân trí-Chủ nhật, ngày 30/08/2015 07:50 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt điểm tham quan nổi tiếng ở Nha Trang ngày 29/8 đã dự báo lượng du khách nội địa đến thành phố này vào dịp Quốc khánh 2/9 sắp tới không mấy khả quan.

Theo đại diện các điểm tham quan tại Nha Trang, dịp lễ Quốc Khánh năm nay được nghỉ một ngày và rơi vào ngày thứ 4 giữa tuần nên kế hoạch đi du lịch của du khách không thuận lợi. Đây được xem là lý do hàng đầu khiến đại diện các điểm tham quan ở Nha Trang có chung dự báo lượng khách dịp lễ sắp tới không tăng mạnh như dịp Quốc Khánh mọi năm.

Ông Trương Kỉnh, Trưởng ban Quản lý Vịnh Nha Trang, cho biết, bến tàu du lịch Cầu Đá - nơi trung chuyển du khách khám phá tuyến biển đảo trên Vịnh Nha Trang bình quân mỗi ngày đón khoảng 2.000 lượt khách. Tuy nhiên, ông Kỉnh dự báo dịp Quốc Khánh năm nay, lượng khách tham quan các đảo trên Vịnh Nha Trang “không tăng” so với ngày thường.

Trong khi đó, Đảo Khỉ Nha Trang được xem là một trong những điểm du lịch “hút” khách hàng đầu vào các dịp lễ, cũng dự báo lượng khách chỉ “tăng nhẹ” so với ngày thường. Ông Lê Phú Điệp, đảo trưởng Đảo Khỉ Nha Trang cho biết, vào cao điểm của mùa hè, bình quân mỗi ngày Đảo Khỉ đón 600-700 lượt khách/ngày. Vào dịp lễ Quốc Khánh sắp tới, khách lẻ đăng ký tham quan đảo khoảng 700-800 lượt, còn khách đoàn khoảng 200-300 lượt.

“Dự kiến lượng khách tham quan Đảo Khỉ vào dịp lễ 2/9 tăng không đáng kể vì dịp này học sinh chuẩn bị đi học. Vào ngày 2/9, dự kiến có hơn 1.000 lượt khách tham quan Đảo Khỉ”, ông Điệp cho biết. Để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách, hiện Đảo Khỉ vừa triển khai hoạt động “xe khỉ”, chuyên chở du khách dạo quanh đảo bằng đường vòng cung.

Trong khi đó, đại diện các di tích văn hóa lịch sử cũng dự báo lượng khách chỉ tăng nhỏ giọt. Ông Trần Văn Bình, Trưởng ban Quản lý tháp bà Ponagar Nha Trang cho biết trung bình mỗi ngày tháp bà Ponagar Nha Trang đón khoảng 2.000 lượt khách tham quan. “Lễ Quốc Khánh năm nay được nghỉ một ngày lên lượng khách đến với tháp bà Ponagar Nha Trang dự báo tăng nhẹ 5-10%. Tuy nhiên, chúng tôi đã hoàn tất công tác chuẩn bị để đón khách dịp lễ”, ông Bình chia sẻ.

Theo các cơ sở lưu trú tại TP Nha Trang, lượng phòng vào dịp lễ 2/9 tới không cháy như các dịp lễ trước đó. Đối với nhóm khách sạn 3-5 sao, lượng khách lưu trú đa phần là khách quốc tế.

Ông Lê Xuân Thơm, Tổng Giám đốc Công ty du lịch Hải Đăng, một doanh nghiệp kinh doanh khách sạn hàng đầu ở Nha Trang cho biết, từ ngày 30/8-3/9, số phòng lưu trú được đặt gần như kín chỗ nhưng khách nội địa không đáng kể. “Khách lưu trú dịp này đa phần là khách Trung Quốc, khách Nga… còn khách nội địa chỉ đạt khoảng 20%”, ông Thơm cho biết.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước