Sức mua tour du lịch nội địa dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 tăng cao hơn dịp Giỗ Tổ

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 16/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Các công ty du lịch tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2016 chú trọng việc cung cấp các tour vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 hơn dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

Vào dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, số lượng khách du lịch sẽ có xu hướng tăng đột biến so với những khoảng thời gian khác trong năm. Đây là thời điểm khá lý tưởng và phù hợp để du khách tham gia những chuyến du lịch và nghỉ dưỡng ngắn ngày. Thời tiết đẹp cùng những hoạt động lễ hội được tổ chức sẽ tạo khoảng thời gian nghỉ ngơi du lịch thú vị.

Tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2016, nhiều công ty du lịch đang dồn sức quảng bá cho các tour diễn ra vào dịp 30/4 và 1/5. Theo quan sát chung, nhiều người dân quan tâm tới những tour cuối tháng 4 này hơn những tour dịp Giỗ tổ Hùng Vương diễn ra từ16/4 - 19/4. Lý do là bởi ngày nghỉ lễ Giỗ tổ khá gần vậy nên nhiều người muốn dồn sự chuẩn bị cho dịp nghỉ sau.

Ông Lê Quang Đạo - Phó Giám đốc chi nhánh tại Hà Nội của một công ty du lịch cho biết: "Thông thường trong những ngày nghỉ lễ ngắn, khách du lịch thường chọn địa điểm gần trong nước. Thời tiết chuyển mùa đang nóng dần lên, nên nhiều người chọn đi tránh nóng ở những địa điểm lân cận nhưng mát mẻ như Sapa, Hạ Long, Cát Bà... Tuy nhiên, ở những điểm du lịch hấp dẫn nếu du khách không chuẩn bị trước thì sẽ rất khó để đặt được phòng khách sạn hay vé tàu xe".


Nhu cầu mua tour du lịch tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

Nhu cầu mua tour du lịch tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

Theo một số doanh nghiệp lữ hành, mặc dù du khách lựa chọn du lịch nội địa khá nhiều nhưng cũng có khá nhiều người lựa chọn tour đi các nước khu vực Đông Nam Á và lân cận như Thái Lan, Singapore. Thời gian nghỉ lễ 30/4 - 1/5 là dịp nghỉ giữa năm nên nhiều người tranh thủ đến các nước quanh khu vực có thời gian đi lại ngắn. Vấn đề du khách lựa chọn địa điểm du lịch nội địa hay nước ngoài không chỉ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, mà còn phụ thuộc vào việc cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp. Nếu bên doanh nghiệp tập trung quảng bá, xúc tiến, hướng nhiều đến các sản phẩm du lịch nước ngoài thì số lượng khách mua các tour nước ngoài cũng sẽ tăng lên.

Theo ông Lê Quang Đạo, dự đoán trong thời gian này lượng khách du lịch đăng ký tour sẽ tăng dần đều từ 50% đến 60%. Để làm được điều này cần có sự nỗ lực của doanh nghiệp bởi tỷ lệ tăng phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ tăng của đơn vị cung cấp dịch vụ. Ông Đạo cũng cho biết những năm trước, tỷ lệ số người đăng ký tour có thể lên đến 100%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước