Trình diễn đường phố giai điệu quốc tế - Nét lạ của phố cổ Hội An

Hoàng Trang, Ngọc Phương (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 01/05/2015 08:57 GMT+7

VTV.vn - Các đoàn hợp xướng tham dự Cuộc thi hợp xướng quốc tế VN lần thứ 4 đã có những màn trình diễn ấn tượng, ngẫu hứng ngay trên đường phố phục vụ người dân phố cổ và du khách.

Hoạt động bên lề độc đáo này mang tên "Giai điệu quốc tế" được tổ chức với mong muốn quảng bá rộng rãi hơn vẻ đẹp của loại hình nghệ thuật hợp xướng đến công chúng, đồng thời mang màu sắc mới mẻ, lạ lẫm, khiến đêm phố cổ Hội An trở nên rộn ràng hơn hẳn thường ngày.

4 điểm diễn đường phố của chương trình "Giai điệu quốc tế" đều đông kín khán giả. Hợp xướng viên là những em bé 9-10 tuổi đến những cụ ông cụ bà 60, 70 tuổi, không phân biệt tuổi tác màu da. Trên sân khấu dân dã ấy, giữa không gian huyền ảo của đêm phố cổ, họ say sưa hát và cổ vũ cho những đội bạn cùng trình diễn tạo nên một không gian âm nhạc đường phố ấm áp lan tỏa. Ở đó, không còn ranh giới hay rào cản ngôn ngữ mà chỉ có âm nhạc - thứ ngôn ngữ chung mà họ đều say mê.

Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng hợp xướng là thể loại âm nhạc kinh viện, hàn lâm, khó tiếp cận, những chương trình như thế này đã khẳng định tính đại chúng cũng là một thế mạnh của hợp xướng, khi mà ngay trên phố, các nghệ sĩ có thể ngẫu hứng để phục vụ người dân và du khách.

Thưởng thức âm nhạc từ cự ly gần, chia sẻ với nhau những cảm xúc, vượt qua rào cản về ngôn ngữ và văn hóa là một hoạt động ý nghĩa thể hiện thông điệp “âm nhạc không biên giới” mà cuộc thi hợp xướng quốc tế Việt Nam hướng đến.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước