đun sôi

Trà cung đình Huế - Nét tinh hoa của vùng đất Cố đô

Trà cung đình Huế - Nét tinh hoa của vùng đất Cố đô

Cố đô Huế không chỉ nổi tiếng với một nền ẩm thực cung đình tinh tế và cầu kỳ mà đến nay vẫn còn nhiều nét được lưu giữ lại. Trong số ấy, phải kể đến các loại trà cung đình và cách thưởng trà rất riêng của người Huế.

 • Giới nữ, bồi bổ gì khi "đến tháng"?

  Giới nữ, bồi bổ gì khi "đến tháng"?

  Sức khỏe18/09/2013 07:15 AM

   Thời điểm kinh nguyệt trong tháng là thời điểm khiến tâm sinh lý và sức khỏe của giới nữ giảm sút do những thay đổi về nội tiết. Cần làm gì để những ngày đặc biệt trong tháng trở nên nhẹ nhàng hơn?

 • Một số mẹo vặt làm bếp

  Một số mẹo vặt làm bếp

  Đời sống25/08/2013 09:00 AM

   Khi vào bếp, nếu biết nhiều mẹo vặt, công việc nội trợ của chị em sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Một số bí quyết ấy sẽ được giới thiệu trong bài viết sau đây:

 • Dinh dưỡng cho trẻ bị sốt ngày hè

  Dinh dưỡng cho trẻ bị sốt ngày hè

  Sức khỏe31/05/2013 07:46 AM

   Trong những ngày hè, thời tiết thường nắng nóng kéo dài dễ khiến trẻ mắc các bệnh cảm, sốt. Do vậy, các bậc cha mẹ cần đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ một cách hợp lý.

 • Phòng và điều trị cúm từ món ăn

  Phòng và điều trị cúm từ món ăn

  Sức khỏe28/04/2013 12:00 PM

  Thời điểm giao mùa cùng với dịch cúm đang có dấu hiệu gia tăng khiến nhiều người dân lo lắng. Do đó, để phòng và điều trị cúm, cần tăng cường luyện tập thể chất và dinh dưỡng để phòng và điều trị bệnh.

 • Dinh dưỡng cho trẻ bị sốt trong ngày nắng nóng

  Dinh dưỡng cho trẻ bị sốt trong ngày nắng nóng

  Sức khỏe04/04/2013 08:01 AM

  Trong những ngày hè, thời tiết nắng nóng kéo dài, trẻ em thường hay bị sốt. Các bậc cha mẹ cần lưu ý tới chế độ dinh dưỡng để bảo vệ và phụ hồi sức khỏe cho trẻ.

 • Món ăn - bài thuốc mùa xuân

  Món ăn - bài thuốc mùa xuân

  Sức khỏe08/02/2013 08:48 AM

   Vào mùa xuân, ngoài việc lựa chọn các đồ ăn thức uống chúng ta có thể sử dụng một vài món ăn - bài thuốc tốt cho sức khỏe.

 • Cách bảo quản thực phẩm an toàn

  Cách bảo quản thực phẩm an toàn

  Sức khỏe08/02/2013 08:32 AM

  Thực phẩm ngày Tết thường được mua và dự trữ để ăn nhiều ngày nên rất dễ bị ôi thiu, lên mốc (nhất là các loại đồ nguội, bánh chưng). Chính vì vậy việc bảo quản các món ăn ngày Tết rất quan trọng, nếu không có thể gây ngộ độc, rối loạn tiêu hóa… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

 • Tránh nhiễm khuẩn từ nhà bếp

  Tránh nhiễm khuẩn từ nhà bếp

  Sức khỏe26/01/2013 04:07 PM

   Nguyên nhân của các bệnh lý nhiễm khuẩn thức ăn đa phần đều bắt đầu từ nguồn thực phẩm. Tuy nhiên, những yếu tố gây nhiễm khuẩn phát sinh ở các khâu khác như dụng cụ làm bếp không sạch, bàn tay người nấu bếp, môi trường bẩn trong gian bếp,… là những yếu tố mà nhiều người nội trợ làm bếp không trú trọng phải nhất là khu vực nông thôn, miền núi.

 
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước