Bức xúc vì ô tô chạy vào làn xe máy

Công Trung, Quốc Thắng, Hoàng VũCập nhật 13:50 ngày 02/12/2020

VTV.vn - Trên các tuyến đường vành đai của thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta dễ dàng thấy hình ảnh xe ô tô chạy vào làn xe máy. Nhiều đến nỗi, người đi xe máy không còn đường mà chạy

Quốc lộ 1 đoạn từ cầu vượt Ngã tư Ga về Quốc lộ 13, làn đường dành cho xe máy nhưng xe nào cũng có mặt.

Các xe ô tô chạy vào làn xe máy không chỉ là ra vào nhà riêng, công ty, hay ghé tạm để lên-xuống hàng, mà còn để vượt cho nhanh khi làn ngoài có dấu hiệu ùn ứ phương tiện. Nhiều ô tô vào làn đường này nên phần đường dành cho xe máy chỉ còn lại chút ít. Người đi xe máy thường xuyên phải chịu cảnh kè kè bên bánh xe ô tô mà không biết tài xế có thấy mình để thắng kịp hay không!? 

Trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, người đi xe máy dù đi sát lề đường ở làn trong cùng cũng chẳng thể yên tâm, khi các xe cỡ lớn ào ào phía sau phóng lên, sau khi dừng đèn đỏ.

Muốn tránh nguy hiểm từ bánh xe lớn, hay muốn nhanh hơn thì người đi xe máy chỉ còn cách leo lề. Vừa vi phạm luật giao thông, vừa mất an toàn cho người đi bộ, vừa dễ gây xích mích với những người buôn bán vỉa hè, khi chẳng may xảy ra va quẹt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

An Giang: Đã khắc phục nguồn nước máy ô nhiễm

VTV.vn - Sau khi được VTV9 phản ánh, ngành chức năng tỉnh An Giang đã tiến hành đầu tư nâng cấp trạm cung cấp nước Phú Hiệp. Đến nay người dân đã có nguồn nước sinh hoạt đầy đủ.