Khánh Hòa: Cơ sở sơ chế đầu, vỏ tôm gây ô nhiễm nghiêm trọng

Thanh Nhã, Phạm ViệtCập nhật 10:02 ngày 11/12/2020

VTV.vn - Một cơ sở sơ chế đầu, vỏ tôm phế phẩm không đảm bảo vệ sinh môi trường nhưng tồn tại nhiều năm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân.

Cả 2 bãi sơ chế phế phẩm từ tôm rộng hàng ngàn mét vuông của một công ty ở huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đều nằm cạnh đường giao thông. Nước từ các đống phế phẩm rỉ ra đen kịt, chảy tràn ra mặt đường. Mùi hôi thối nồng nặc bốc lên và phát tán ra cả một khu vực rộng lớn. Tình trạng ô nhiễm không khí càng nặng hơn mỗi khi trời có mưa.

Bãi phơi phế phẩm từ tôm này cũng nằm sát khu công nghiệp Suối Dầu nên còn gây ảnh hưởng đến hàng ngàn công nhân đang làm việc trong khu công nghiệp. Đã có 6 công ty trong khu công nghiệp Suối Dầu phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường do cơ sở này gây ra.

Được biết, cơ sở này mua phế phẩm tôm từ các doanh nghiệp chế biến thủy sản trong khu công nghiệp Suối Dầu với số lượng mỗi ngày khoảng 2 đến 3 tấn vỏ, đầu tôm. Với một lượng lớn phế phẩm từ tôm lớn như vậy mà phơi lộ thiên và không xử lý nước rỉ thì môi trường nơi đây ngày càng bị ô nhiễm. Các ngành chức năng huyện Cam Lâm đã yêu cầu cơ sở này dừng hoạt động. Tuy nhiên, hiện nay yêu cầu này vẫn chưa được thực hiện và người dân tiếp tục chịu ô nhiễm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

An Giang: Đã khắc phục nguồn nước máy ô nhiễm

VTV.vn - Sau khi được VTV9 phản ánh, ngành chức năng tỉnh An Giang đã tiến hành đầu tư nâng cấp trạm cung cấp nước Phú Hiệp. Đến nay người dân đã có nguồn nước sinh hoạt đầy đủ.