Rác thải vẫn tuồn về bãi rác Cam Ly, TP. Đà Lạt dù đã có quyết định đóng cửa

Thanh Nhã, Anh DũngCập nhật 10:44 ngày 28/12/2020

VTV.vn - Dù đã có quyết định đóng cửa nhưng hàng ngày vẫn còn nhiều xe vận chuyển rác thải sinh hoạt về bãi rác Cam Ly, TP. Đà Lạt, gây ảnh hưởng đến người dân.

Theo quy định, rác thải sinh hoạt không được đổ tại bãi rác Cam Ly thuộc phường 5, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, hàng ngày vẫn có nhiều xe chở rác chuyên dụng của Công ty cổ phần dịch vụ đô thị Đà lạt - đơn vị quản lý bãi rác Cam Ly vận chuyển rác thải sinh hoạt về đổ tại đây. 

Rất dễ dàng bắt gặp hình ảnh xe chở rác về đổ tại bãi rác này. Rác thải chất đống và  tiếp tục bị san ủi xuống thung lũng bên dưới. 

Hàng chục năm nay, bãi rác Cam Ly luôn trong tình trạng quá tải nên đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cho nhiều khu vực dân cư. Bộ Tài nguyên - môi trường từng đưa bãi rác này vào danh sách những cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng, cần đóng cửa khẩn cấp. Việc tiếp tục tuồn rác thải sinh hoạt vào bãi rác này càng làm môi trường trong khu vực bị ô nhiễm nặng hơn.

Không được tiếp tục đổ rác tại bãi rác Cam Ly là yêu cầu bức thiết của người dân địa phương. Thực hiện nghiêm việc đóng cửa bãi rác này vừa giúp giảm tình trạng ô nhiễm môi trường không khí của thành phố du lịch vừa tránh được hiểm họa sạt lở bãi rác như đã từng xảy ra liên tiếp vào năm 2019 và năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

An Giang: Đã khắc phục nguồn nước máy ô nhiễm

VTV.vn - Sau khi được VTV9 phản ánh, ngành chức năng tỉnh An Giang đã tiến hành đầu tư nâng cấp trạm cung cấp nước Phú Hiệp. Đến nay người dân đã có nguồn nước sinh hoạt đầy đủ.