TP. HCM: Hàng chục năm người dân sống chung với ô nhiễm

Hạnh Vân, Văn DươngCập nhật 11:49 ngày 27/11/2020

VTV.vn - Một khu dân cư ở TP. HCM sống trong cảnh rác tràn ngập, đã tồn tại hàng chục năm trời, từ năm này sang năm khác.

Theo nhiều người dân sống lâu năm ở đây cho biết, trước kia, đây là khu dân cư xây theo kiểu nhà sàn sống trên kênh. Rác đa số được thải ngay trên dòng kênh. Nhưng càng ngày, dân cư đông đúc, rác thải càng nhiều, đổ từ các nơi dẫn đến dòng kênh bị quá tải gây ô nhiễm nặng. Giờ đây người ta chỉ thấy rác mà không còn thấy dòng chảy của kênh. Cuộc sống vì thế trở nên quá sức chịu đựng.

Đi kèm với mùi hôi là muỗi mòng, là bệnh tật. Không ít những đứa trẻ ở đây phải đối mặt với nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp, sốt xuất huyết. Trẻ em đã thế, những người lớn tuổi chỉ đành đối phó với muỗi bằng cách: lắp thêm cửa chống muỗi, giăng mùng ngay khi trời xẩm tối.

Với họ, trải qua hàng chục năm như thế, mong mỏi lớn nhất không phải là vớt hết rác mà là xử lý triệt để tình trạng này. Bởi đây nằm ngoài khả năng của họ. Và cứ thêm 1 ngày là nối dài thêm sự chịu đựng dai dẳng không biết đến khi nào mới hết./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

An Giang: Đã khắc phục nguồn nước máy ô nhiễm

VTV.vn - Sau khi được VTV9 phản ánh, ngành chức năng tỉnh An Giang đã tiến hành đầu tư nâng cấp trạm cung cấp nước Phú Hiệp. Đến nay người dân đã có nguồn nước sinh hoạt đầy đủ.