Chung kết EURO 2016, Pháp – Bồ Đào Nha: Chú voi Zella dự đoán Ronaldo và đồng đội vô địch

Đình CườngCập nhật 10:00 ngày 10/07/2016

VTV.vn - “Tiên tri” voi có tên Zella đã dự đoán Ronaldo và các đồng đội ở tuyển Bồ Đào Nha sẽ đánh bại Pháp để đăng quang ngôi vô địch EURO 2016.

Zella là 1 con voi cái năm nay 49 tuổi được nuôi ở vườn thú Wilhelmina, Đức. Từ đầu EURO 2016 đến nay, có rất nhiều động vật dự đoán kết quả các trận đấu, như mèo Kass, chú Koala Oobi Oobi hay chú hải cầu Astrid nhưng Zella là động vật có tỉ lệ dự đoán đúng nhiều nhất.

Con voi Zella đã đoán đúng trận ĐT Đức thắng ĐT Slovakia ở vòng 1/8, ĐT Pháp thắng ĐT CH Ireland và chỉ đoán sai kết quả trận ĐT Anh gặp ĐT Iceland.


Zella có 1 tỉ lệ dự đoán chính xác khá cao khi đoán đúng 7/8 trận tại vòng 1/8.

Zella có 1 tỉ lệ dự đoán chính xác khá cao khi đoán đúng 7/8 trận tại vòng 1/8.

Trước trận chung kết EURO 2016, người ta đã cho 2 quả bóng in cờ Pháp và Bồ Đào Nha để cho Zella chọn. Kết quả là Zella quyết định dùng vòi lấy quả bóng có cờ Bồ Đào Nha. Bác sĩ Thomas Koelpin tỏ ra rất tin tưởng vào khả năng đặc biệt này của Zella.

Bác sĩ Thomas Koelpin, Giám đốc mảng thực vật học - Vườn thú Wilhelmina, Đức cho hay: "Zella có 1 tỉ lệ dự đoán chính xác khá cao. Tại vòng knockout, nó đã đoán đúng 7/8 trận, 1 tỉ lệ không tồi. Từ lúc chúng tôi bắt đầu cho nó dự đoán, tỉ lệ chính xác vào khoảng 65% - tôi nghĩ như vậy là rất tốt. Tôi nghĩ Zella có đủ kinh nghiệm để dự đoán kết quả và cá nhân tôi hi vọng nó sẽ dự đoán đúng".

Trận chung kết EURO 2016 giữa Pháp – Bồ Đào Nha diễn ra lúc 2h00 ngày 11/7 (giờ Việt Nam) và được trực tiếp trên kênh VTV3 & VTV3HD, VTV9.

* ​Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.