EURO 2016: Chân sút huyền thoại thắc mắc chuyện tiền đạo tuyển Anh đá phạt góc

Khánh NguyễnCập nhật 17:09 ngày 13/06/2016

Kane không ghi bàn và những quả đá phạt góc thực tế cũng không mấy hiệu quả.

VTV.vn - Alan Shearer là một trong số những nhân vật lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ nhất HLV Hodgson ở VCK EURO 2016 trong đó có chuyện tiền đạo Kane phải ra đá phạt góc.

Chân sút ghi 422 bàn trong sự nghiệp cầu thủ Alan Shearer là một trong số những nhân vật chỉ trích cách cầm quân của HLV Roy Hodgson. Cựu tuyển thủ Anh cho rằng, HLV Hodgson đang mắc những sai lầm trầm trọng và khó lòng giúp ĐT Anh tiến sâu tại EURO 2016.

Sau khi xem trận đấu ĐT Anh 1-1 ĐT Nga, Shearer nhận ra tiền đạo của ĐT Tam sư bị HLV Hodgson giao cho những nhiệm vụ không đúng sở trường. Cụ thể, tiền đạo chủ lực Harry Kane có tới 6 lần thực hiện các quả đá phạt góc trong suốt thời gian hiệp 1. Và tất cả đều không đem lại hiệu quả.

Đây là điều hiếm gặp khi Kane chơi ở giải Ngoại hạng Anh. Ở mùa giải vừa qua, tiền đạo của Tottenham thực hiện tổng cộng chỉ 7 quả đá phạt góc.


Trogn 37 phút đầu tiên của trận gặp ĐT Nga, Kane đã 6 lần thực hiện việc đá phạt góc ở cả hai cánh.

Trogn 37 phút đầu tiên của trận gặp ĐT Nga, Kane đã 6 lần thực hiện việc đá phạt góc ở cả hai cánh.

Theo Alan Shearer, việc thực hiện đá phạt góc không dành cho một tiền đạo cắm. Nhiệm vụ của Harry Kane nếu bố trí đội hình như HLV Hodgson là để ghi bàn nhưng thế nào chiến lược gia người Anh lại yêu cầu tiền đạo 22 tuổi này thực hiện liên tiếp 6 quả đá phạt góc cho các đồng đội dứt điểm.

“Nếu HLV bắt tôi đá phạt góc thì tôi sẽ bảo với ông ấy đi mà tìm người khác thực hiện việc này”, cựu danh thủ Alan Shearer chia sẻ đầy mỉa mai trên trang mạng xã hội cá nhân về việc Harry Kane bị “ép” đá phạt góc trong trận gặp ĐT Nga.

Ở VCK EURO 2016, Harry Kane được kỳ vọng là chân sút chủ lực của ĐT Tam sư. Ở giải Ngoại hạng Anh, Kane là vua phá lưới với 25 bàn. Vị trí của Harry Kane trên hàng công có nhiều điểm chung với tiền bối Alan Shearer ngày nào.

ĐT Anh và ĐT Nga trước nguy cơ bị loại khỏi EURO 2016 ĐT Anh và ĐT Nga trước nguy cơ bị loại khỏi EURO 2016

VTV.vn - UEFA vừa đưa ra cảnh cáo hết sức nghiêm khắc với Liên đoàn bóng đá của Anh và Nga.