Euro 2016 cùng VTV: Thành phố Bordeaux sẵn sàng cho ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu

Hoàng CườngCập nhật 15:52 ngày 09/06/2016

VTV.vn - Đến thời điểm này, theo ghi nhận của các phóng viên VTV, thành phố Bordeaux đã sẵn sàng cho ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu – Euro 2016.

Chỉ còn 2 ngày nữa Euro 2016 sẽ chính thức khởi tranh, nhưng tại Bordeaux nơi đăng cai 5 trận đấu, ngày 12/6 mới diễn ra trận đầu tiên. Đến thời điểm này, theo ghi nhận của các phóng viên VTV, thành phố Bordeaux đã sẵn sàng cho ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu.

Trên bản đồ tàu điện của thành phố xuất hiện một biểu tượng mới: Euro 2016. Đó là cách chỉ dẫn tốt nhất cho người hâm mộ tới các tụ điểm bóng đá từ fanzone cho tới sân Nouveaux de Bordeaux. Những toa tàu điện cũng được trang trí rất bắt mắt, không khí Euro 2016 cũng trở nên sôi động trong những câu chuyện về bóng đá của những bạn trẻ.

Tại Euro 2016, chính quyền thành phố đã dành hẳn một khu vực rộng lớn lên tới 126.000m2 có sức chứa tới 62 ngàn người để làm fanzone. Để đảm bảo ai cũng được vui, fanzone sẽ chia thành 3 khu vực khách VIP, gia đình và người hâm mộ.

Khu vực báo chí được đặt dã chiến ngay bên cạnh sân, dự kiến trong các trận đấu diễn ra tại đây sẽ đón tiếp khoảng hơn 300 phóng viên tác nghiệp. Internet tốc độ cao, ti vi màn hình cỡ lớn cũng đã được trang bị để giúp các phóng viên có thể cập nhật nhanh nhất những thông tin tới người hâm mộ. Hãng truyền thông NEP sẽ phụ trách việc truyền hình trực tiếp các trận đấu tại Bordeaux, công tác triển khai máy móc, xe màu 4k cùng những chiếc máy quay cũng đang dần được hoàn tất.

Sân vận động Nouveaux de Bordeaux đã khoác lên mình màu áo mới. Vẻ đẹp của sân khấu có sức chứa 42.000 chỗ ngồi thật tráng lệ. Cờ của 2 quốc gia: xứ Wales và Slovakia sẽ thi đấu trận đầu ở đây cũng đã được trưng lên. Euro 2016 đã ở rất gần.