EURO 2016: Trọng tài Mark Clattenburg bắt chính trận chung kết Pháp – Bồ Đào Nha

Phạm Anh - Trần QuangCập nhật 18:34 ngày 09/07/2016

Trọng tài Mark Clattenburg sẽ bắt chính trong trận chung kết EURO 2016 giữa Pháp và Bồ Đào Nha. Ảnh: UEFA

VTV.vn - Liên đoàn Bóng đá châu Âu UEFA đã quyết định phân công trọng tài nổi tiếng người Anh - Mark Clattenburg điều khiển trận chung kết EURO 2016 giữa chủ nhà Pháp và Bồ Đào Nha

Cầm còi trong trận chung kết EURO 2016 không chỉ là vinh dự với trọng tài Mark Clattenburg, mà nó còn giúp ông thiết lập một kỉ lục mới trong sự nghiệp của mình.

Mark Clattenburg không phải là một cái tên xa lạ với người hâm mộ giải Ngoại hạng Anh, mà còn với cả bóng đá châu Âu. Bằng chứng là vị trọng tài 41 tuổi đã cầm còi ở trận chung kết Champions League vừa qua giữa Real Madrid và Atletico. Cũng ở mùa trước, Clattenburg còn cầm còi trận Chung kết cúp FA giữa Man United với Crystal Palace.

Ông Mark Clattenburg được đánh giá là 1 trong những trọng tài hàng đầu thế giới hiện nay. Trước trận chung kết giữa 2 đội Pháp và Bồ Đào Nha, ông Clattenburg từng cầm còi ở 2 trận vòng bảng và 1 trận thuộc vòng 1/8.

Với việc được phân công bắt chính ở trận chung kết EURO 2016, trọng tài Mark Clattenburg đã lập kỉ lục cầm còi 3 trận chung kết trong 1 năm. Kỉ lục trước đó thuộc về trọng tài người Bồ Đào Nha Pedro Poenca khi ông bắt chính 2 trận chung kết Champions League và EURO 2012.

Đây cũng sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 1964, trận chung kết EURO được điều khiển bởi 1 vị trọng tài người Anh.

Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.