HLV Fernando Santos: Không có chuyện Ronaldo từ giã ĐT Bồ Đào Nha

Tuấn HiệpCập nhật 18:00 ngày 10/07/2016

VTV.vn - HLV Fernando Santos của ĐT Bồ Đào Nha cười ồ trước câu hỏi của phóng viên về khả năng Ronaldo chia tay ĐTQG sau chung kết EURO 2016.

Câu chuyện về việc Messi từ giã ĐTQG Argentina đã len lỏi vào phòng họp báo trước trận chung kết EURO 2016 giữa ĐT Pháp và ĐT Bồ Đào Nha. Một phóng viên nọ đặt ra khả năng Ronaldo chia tay ĐTQG cho HLV Fernando Santos. Trong không khí khá thoải mái, ông chỉ cười và đáp.

“Cậu ấy sẽ chơi từ sáu, bảy hay mười năm nữa”, ông Santos nói nửa đùa nửa thật. “Tôi cũng không biết nữa, nhưng chắc chắn ngày mai sẽ không phải trận đấu cuối cùng của cậu ấy”.

Ronaldo cùng với HLV Fernando Santos trong một buổi tập của ĐT Bồ Đào Nha
Ronaldo cùng với HLV Fernando Santos trong một buổi tập của ĐT Bồ Đào Nha

Dù khả năng duy trì thể lực trong sáu hay bảy năm nữa của Ronaldo có thể khó thành hiện thực, nhưng tham vọng thi đấu sẽ gắn chặt anh với ĐTQG đến khi không thể nữa thì thôi.

Ronaldo chỉ mới gần chạm tới vinh quang với ĐTQG tại EURO 2004. Ông Santos tin rằng với tài năng và khát khao thành công như hiện tại, ngôi sao 31 tuổi sẽ sớm có thành công trong màu áo đội tuyển.

“Khả năng lãnh đạo của cậu ấy đang thể hiện rõ. Mọi người đều biết điều đó và tôi tin rằng cậu ấy sẽ có được thành công sau cùng”.

Cựu HLV ĐT Hy Lạp cũng tiết lộ khát khao hoàn thiện bản thân ngày một cháy bỏng của Ronaldo, dù với nhiều người, chỉ cần Ronaldo giữ vững phong độ ở tuổi 31 đã là rất xuất sắc rồi.

“Cậu ấy muốn trở thành người giỏi nhất, hoàn thiện và hoàn hảo hơn nữa. Hai năm vừa qua, cậu ấy càng khao khát hoàn thiện hơn. Cậu ấy tức giận với chính mình khi mọi thứ không theo ý muốn”.

Tại EURO 2016, Ronaldo đã có 3 bàn thắng cùng 2 đường chuyền thành bàn. Anh sẽ cùng ĐT Bồ Đào Nha dự trận chung kết EURO thứ hai trong sự nghiệp vào 2h00 rạng sáng mai.

* ​Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.