Những câu chuyện khó tin về ĐT Iceland

Tuấn HiệpCập nhật 18:38 ngày 29/06/2016

VTV.vn - ĐT Iceland đang gây cơn sốt với hành trình tại kì diệu tại EURO 2006 và những câu chuyện kì lạ về đội bóng này cũng là chủ đề đang rất được quan tâm.

Quốc gia nhỏ nhất vào tứ kết EURO 2016

Không chỉ là quốc gia có số dân nhỏ nhất, Iceland còn có diện tích khiêm tốn nhất. Dân số của quốc gia này hiện là 332,559 người, ít hơn cả Trinidad và Tobago, quốc gia nhỏ nhất từng có mặt tại một kì World Cup.

Những màn ăn mừng độc đáo

Những pha ăn mừng khó đỡ của CLB Stjarnan, Iceland

ĐT Iceland vừa khiến người xem phát sốt với màn ăn mừng theo phong cách vỗ tay chậm có một không hai sau chiến thắng trước ĐT Anh, nhưng ít ai biết được rằng ở đất nước này còn có một đội bóng chuyên thể hiện những màn ăn mừng độc đáo gây sốt trên trang chia sẻ video Youtube, đó là CLB Starjnan.

Núi lửa nhiều hơn cầu thủ bóng đá

Nghe có vẻ phi lý, nhưng đúng là sự thật. Có 23,000 cầu thủ được đăng kí trên khắp đất nước Iceland, nhưng chỉ có 120 cầu thủ chuyên nghiệp. Số ngọn núi lửa của nước này là 126.

8% dân số đến Pháp cổ vũ bóng đá

8% CĐV Iceland đã đến Pháp cổ vũ đội nhà
8% CĐV Iceland đã đến Pháp cổ vũ đội nhà

8% dân số đấy… Hẳn là quốc gia băng đảo này sẽ vắng hẳn đây.

Nhiều cừu hơn… người

Núi lửa nhiều hơn cầu thủ chuyên nghiệp, giờ đến lượt số cừu trên khắp băng đảo này (khoảng 600,000 con) còn gần gấp đôi dân số hiện tại.

CĐV đặc biệt

Người đàn ông khỏe nhất thế giới Hafthor Bjornssonn là một fan cuồng của ĐT Iceland
Người đàn ông khỏe nhất thế giới Hafthor Bjornssonn là một fan cuồng của ĐT Iceland

Hafthor Bjornssonn, ngôi sao trong serie phim Game of Thrones là một fan cuồng của ĐT Iceland. Bjornssonn từng chiến thắng cuộc thi “Người đàn ông khỏe nhất thế giới”. Anh này đã dọa sẽ… bóp nát Cristiano Ronaldo nếu Bồ Đào Nha của anh khiến Iceland thất bại trong trận ra quân tại EURO 2016. May là Iceland hòa 1-1.

Một Iceland không… kiến

Có rất ít quốc gia không có loài kiến, và Iceland là một trong số đó. Mà điều kì lạ hơn nữa là không có bất cứ giải thích khoa học nào cho điều này.

HLV là nha sĩ

HLV Hallgrimsson là một... nha sĩ
HLV Hallgrimsson là một... nha sĩ

Không phải HLV Lars Lagerback, nhưng đồng HLV Heimir Hallgrimsson là một nha sĩ. Thế mà báo chí Anh từng chê bai “thật hổ thẹn cho đội tuyển được dẫn dắt bởi một ông nha sĩ”.

* ​Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.