Đội đua Red Bull dè chừng Racing Point trước thềm GP Hungary

Đình CườngCập nhật 07:27 ngày 16/07/2020

VTV.vn - Từ vị thế 1 đội nhóm dưới, Racing Point đã chuyển mình mạnh mẽ ở mùa giải này và khiến các đội khác phải e ngại.

Trong 2 chặng gần nhất, Racing Point đều đạt kết quả khả quan. Sergio Perez về thứ 6 ở 2 chặng tại Áo, còn Lance Stroll cũng có vị trí thứ 7 ở chặng thứ 2. Sức mạnh động cơ được nâng cấp đáng kể đã giúp đội đua có vỏ xe màu hồng lột xác và từ đó, nhiều đối thủ của họ cũng phải nhận định lại về sức mạnh của Racing Point. Số điểm hiện tại của Racing Point có được thậm chí đang nhiều hơn Ferrari (22 so với 19).

Đội đua Red Bull dè chừng Racing Point trước thềm GP Hungary - Ảnh 1.

Trước thềm các buổi chạy thử GP Hungary, lãnh đội Red Bull - Christian Horner đánh giá cao đối thủ có trụ sở ở Silverstone: "Tôi nghĩ giờ đội nào cũng nên coi họ là 1 đối thủ đáng gờm. Perez đã nhanh hơn mùa trước khi có được 1 chiếc xe ổn, và anh ấy cũng thể hiện được đẳng cấp của mình. Racing Point đã tạo ra những khó khăn cho chúng tôi, nhưng thật may mắn là chúng tôi cũng có những tay đua tốt. Tất nhiên, Red Bull sẽ cần phải dành cho Racing Point sự tôn trọng, trước mắt là tại Hungary, chúng tôi vẫn cần phải thi đấu tập trung để có thể nhanh hơn họ".

1 số đội đua đã phàn nàn rằng chiếc xe mà Racing Point sở hữu gần như sao chép hoàn toàn động cơ lẫn thiết kế của Mercedes mùa trước. Dù vậy, cho đến thời điểm này, FIA vẫn cho rằng đội đua này không làm sai luật.