Đua xe F1: Lewis Hamilton về nhất tại GP Styria 2020

Đình CườngCập nhật 22:03 ngày 12/07/2020

VTV.vn - Trong buổi chiều thuận lợi, tay đua của đội Mercedes đã có một chiến thắng dễ dàng.

HIGHLIGHTS Chặng đua GP Styria 2020

Với lợi thế ở vị trí xuất phát, cùng động cơ tốt hơn hẳn phần còn lại và sự trợ giúp của hệ thống điều khiển đa trục DAS, Lewis Hamilton đã không gặp bất kỳ khó khăn nào trong chặng đua ở Red Bull Ring hôm nay.

Đua xe F1: Lewis Hamilton về nhất tại GP Styria 2020 - Ảnh 2.

Lewis Hamilton đã không nhiều khó khăn để giành chiến thắng chặng đua này

Chiếc W11 của nhà ĐKVĐ thế giới lướt đi và nhanh hơn phần còn lại qua từng vòng. Việc tay đua người Anh giành chiến thắng không còn là điều bất ngờ. Đây là chiến thắng chặng thứ 85 của Hamilton và là lần thứ 2 anh về nhất ở trường đua Red Bull Ring.

Đua xe F1: Lewis Hamilton về nhất tại GP Styria 2020 - Ảnh 3.

Valtteri Bottas vượt qua Max Verstappen ở vòng đua 65

Về sau Hamilton là Valtteri Bottas, như vậy lại thêm 1 lần nữa, Mercedes có được chiến thắng 1-2. Tay đua người Phần Lan kiên trì bám đuổi Max Verstappen và có được vị trí thứ 2 sau 1 pha vượt ở vòng 65. Nếu không thể cải thiện được phong độ, có lẽ các đội đua khác cũng sẽ phải chứng kiến cảnh 2 chiếc xe màu đen tới từ Đức lên ngôi nhiều lần nữa ở mùa giải này. Xếp sau Hamilton và Bottas là 2 tay đua của Red Bull là Max Verstappen và Alexander Albon.

Đua xe F1: Lewis Hamilton về nhất tại GP Styria 2020 - Ảnh 4.

2 tay đua của đội Ferrari đã va chạm với nhau ngay ở vòng đầu tiên

Trái với những diễn biến không quá bất ngờ của nhóm đầu, GP Styria lại là 1 kỷ niệm rất đáng quên với Ferrari. Ngay ở vòng đầu tiên, Charles Leclerc đã va chạm với Sebastian Vettel. Đuôi xe của tay đua người Đức và cánh trước của Leclerc bị hư hỏng nặng, dẫn tới cả 2 phải vào pit. Vettel bỏ cuộc ngay sau đó, còn Leclerc cũng chỉ chạy thêm vài vòng nữa là phải chia tay cuộc đua. Rõ ràng, ngoài việc động cơ không tốt, Ferrari còn phải đối mặt với tình trạng mâu thuẫn nội bộ đã xảy ra từ nhiều mùa gần đây.

Đua xe F1: Lewis Hamilton về nhất tại GP Styria 2020 - Ảnh 5.

Xe của Sebastian Vettel bị hỏng cánh gió sau

Giành chiến thắng tại GP Styria, Lewis Hamilton đã có được 37 điểm, chỉ kém Valtteri Bottas 6 điểm trên BXH cá nhân. Chặng đua tiếp theo của mùa giải F1 2020 sẽ diễn ra vào ngày 19/7 ở trường đua Hungaroring, Hungary.

Đua xe F1: Lewis Hamilton về nhất tại GP Styria 2020 - Ảnh 6.