F1 đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng với GP Azerbaijan

Đình CườngCập nhật 03:20 ngày 13/05/2021

VTV.vn - Việc GP Azerbaijan được gia hạn đã chấm dứt những tin đồn về 1 chặng đua khác sẽ gắn bó lâu dài hơn với F1.


Vào hôm qua, ban tổ chức trường đua Baku xác nhận sẽ tiếp tục tổ chức các chặng đua F1 từ nay cho tới ít nhất là năm 2024, kèm thêm điều khoản có thể tiếp tục kéo dài hợp đồng. Năm ngoái, GP Azerbaijan đã không thể diễn ra, nhưng năm nay, chặng đua tại Đông Âu đã trở lại.

F1 đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng với GP Azerbaijan - Ảnh 1.

Chặng đua đường phố là 1 nét thú vị tại trường đua Baku

Việc GP Azerbaijan được gia hạn đã chính thức chấm dứt hi vọng của ban tổ chức trường đua Istanbul Park về cơ hội được hợp tác lâu dài với F1. GP Thổ Nhĩ Kỳ đã trở lại F1 trong 2 năm 2020 và 2021, nhưng đều chỉ ở dạng thay thế tạm thời chứ không có thỏa thuận ký kết dài hạn nào.

GP Azerbaijan mới lần đầu tiên được đưa vào thi đấu từ năm 2017. Đây là 1 chặng đua đường phố, với sự chật hẹp và nhiều khúc cua vuông góc với nhau. Dù vậy, GP Azerbaijan luôn có nhiều bất ngờ và mang tới những cảm xúc ấn tượng cho khán giả. Trong 3 lần được tổ chức, GP Azerbaijan chứng kiến 3 nhà vô địch khác nhau (Ricciardo - 2017, Hamilton - 2018 và Bottas - 2019)* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!