F1 lại 1 lần nữa thay đổi lịch thi đấu

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 05:24 ngày 15/05/2021

VTV.vn - Dịch COVID-19 đã khiến các sự kiện thể thao bị ảnh hưởng và ngay cả khi đã lên lịch sẵn, mọi chuyện vẫn có thể phải thay đổi.

Do chính phủ Anh vẫn hạn chế công dân của mình tới Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời dịch bệnh tại quốc gia Nam Âu này vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát nên nhiều sự kiện thể thao tại đây đã không thể tổ chức. Trận chung kết Champions League mùa này, ban đầu dự định diễn ra tại Istanbul, sẽ phải dời tới Porto. Chặng đua F1 vào tháng 6 tới cũng sẽ không được tổ chức tại đây.

F1 lại 1 lần nữa thay đổi lịch thi đấu - Ảnh 1.

Red Bull Ring sẽ thêm 1 lần nữa tổ chức 2 chặng đua trong năm nay

F1 là giải đua gồm rất nhiều đội có trụ sở tại Anh và công dân nước này làm việc cho các đội F1 cũng rất nhiều. Vì vậy nếu tham dự GP Thổ Nhĩ Kỳ, các công dân Anh sẽ phải trải qua 10 ngày cách ly sau khi rời Istanbul và điều đó sẽ ảnh hưởng lớn tới lịch thi đấu mùa 2021. Trước đó, GP Thổ Nhĩ Kỳ được thay thế GP Canada khi chặng đua tại Bắc Mỹ chưa thể diễn ra trong năm nay bởi chính phủ nước này yêu cầu việc cách ly tối thiểu 2 tuần với công dân nước ngoài.

F1 cũng đã chính thức lựa chọn Áo làm chặng đua thay thế cho GP Thổ Nhĩ Kỳ. Áo là quốc gia từng tổ chức 2 chặng liên tiếp mùa trước và mùa này có thể sẽ như vậy. Đây cũng là quốc gia không nằm trong danh sách hạn chế nhập cảnh của chính phủ Anh, và trường đua Red Bull Ring cũng cách khá xa khu dân cư.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tags: