FIA vào cuộc điều tra vụ va chạm giữa Max Verstappen và Lewis Hamilton

Đình CườngCập nhật 06:03 ngày 15/09/2021

VTV.vn - Vụ va chạm giữa 2 tay đua hàng đầu F1 vẫn chưa thể sớm khép lại.


Theo giám đốc đường đua Michael Masi, FIA sẽ điều tra vụ va chạm giữa Max Verstappen và Lewis Hamilton. Đây là điều hiếm khi xảy ra, bởi FIA chỉ điều tra những vụ va chạm ở tốc độ cao. Tuy nhiên, theo ông Michael Masi, lý do chính là việc tổ chức này cần phải nghiên cứu sự nghiêm trọng trong những tình huống va chạm tốc độ thấp, nhưng vẫn có nguy hiểm tới tính mạng, từ đó có thể cải thiện thêm những quy chuẩn an toàn trong tương lai.

FIA vào cuộc điều tra vụ va chạm giữa Max Verstappen và Lewis Hamilton - Ảnh 1.

FIA muốn tìm hiểu kỹ hơn về các yếu tố kỹ thuật của vụ tai nạn giữa Verstappen và Hamilton

Vụ va chạm giữa Max Verstappen và Lewis Hamilton xảy ra ở khúc cua số 1 GP Italia. Tay đua người Hà Lan đã cố gắng tấn công giành vị trí, trong khi Hamilton cố gắng phòng thủ. Xe của Verstappen đã va chạm với gờ đường đua và sau đó đã lao vào ngang thân xe của đối phương, rồi sượt qua đầu của tay đua người Anh.

Hamilton sau chặng đua nói rằng anh cũng đã cảm nhận lực tác động từ vùng đầu. Rất may mắn, hệ thống bảo vệ khoang lái Halo đã phát huy tác dụng. Nó đã giảm chấn khá nhiều và giúp cho Hamilton không gặp chấn thương. Max Verstappen sẽ bị trừ 3 bậc trên vạch xuất phát GP Nga, còn cuộc điều tra của FIA sẽ hướng nhiều hơn tới mục đích kỹ thuật và sẽ không có chuyện thay đổi án phạt cho tay đua người Hà Lan.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!