Lance Stroll đạt thành tích tốt nhất buổi chạy thử GP Anh

Đình CườngCập nhật 07:52 ngày 01/08/2020

VTV.vn - Sau 2 tuần nghỉ ngơi, các tay đua công thức 1 đã trở lại với hành trình của mình. Điểm đến lần này là trường đua Silverstone với buổi chạy thử đầu tiên.

Hầu như mọi sự chú ý đều dành cho Nico Hulkenberg, tay đua đã gia nhập Racing Point chỉ 11h trước khi buổi chạy thử diễn ra để thay thế cho Sergio Perez dương tính với COVID-19. Để làm được điều đó, đội đua nước Anh đã phải phối hợp rất chặt chẽ với các lãnh đạo FIA để hoàn tất các thủ tục. 

Lance Stroll đạt thành tích tốt nhất buổi chạy thử GP Anh - Ảnh 1.

Nico Hulkenberg đã có màn thể hiện khá tốt trong lần quay lại với công thức 1

Tay đua người Đức có màn thể hiện khá tốt với việc xếp thứ 9 trong buổi chạy thử này. Người đồng đội của anh là Lance Stroll thậm chí còn làm tốt hơn khi đạt thành tích tốt nhất trong số các tay đua tham gia chạy thử với thời gian hoàn thành 1 vòng đua là 1 phút 27 giây 274.

Thời tiết tại Northamptonshire nắng nóng bất thường và điều đó ảnh hưởng nhiều tới sự chuẩn bị của các đội. Họ không lường trước được việc nhiệt độ quá cao tại đây và không ít tai nạn đã xảy ra. 2 tay đua của Alfa Romeo là Kimi Raikkonen và Antonio Giovinazzi đều sớm phải đưa xe vào garage vì xoay bánh. 

Lance Stroll đạt thành tích tốt nhất buổi chạy thử GP Anh - Ảnh 2.

Hamilton chưa đạt phong độ tốt vào hôm qua

Alexander Albon thậm chí còn gặp tai nạn khi đâm xe vào hàng rào và cũng phải bỏ cuộc sớm, trong khi Sebastian Vettel gặp vấn đề với hệ thống làm mát trên xe của mình. Còn Lewis Hamilton - tay đua từng 6 lần lên ngôi tại Silverstone cũng không đạt phong độ tốt và thường xuyên than phiền với đội ngũ kỹ thuật về tình trạng thùng xe quá nóng.

Vào hôm nay, các tay đua sẽ có thêm 1 buổi chạy thử nữa trước khi bước vào vòng phân hạng.

Lance Stroll đạt thành tích tốt nhất buổi chạy thử GP Anh - Ảnh 3.

Kết quả lần chạy thử thứ 2 GP Anh