Lãnh đội Ferrari chia sẻ quyết định chia tay Sebastian Vettel

Đình CườngCập nhật 05:34 ngày 31/10/2020

VTV.vn - Lần đầu tiên, lãnh đội Mattia Binotto đã lên tiếng về những bí mật phía sau việc đội Ferrari quyết định chấm dứt hợp tác với tay đua người Đức.

Đội Ferrari đưa ra quyết định chia tay với Vettel sau mùa này trước khi chặng đua đầu tiên tại Áo diễn ra. Từ đó đến nay, cả 2 bên đều tránh nói về việc đó, mà cố gắng giữ sự tập trung cho các chặng đua, với 1 thái độ chuyên nghiệp nhất. Phải tới hôm qua, Mattia Binotto mới có những chia sẻ xung quanh việc không gia hạn với Vettel.

Lãnh đội Ferrari chia sẻ quyết định chia tay Sebastian Vettel - Ảnh 1.

Vettel sẽ chuyển sang Aston Martin từ mùa giải 2021

Ông Binotto thẳng thắn với Sky Sports Italia: "Khi đó tôi đang ở nhà, và phải cố gắng đặt đồng hồ tới 3 lần để không quên việc đó. Việc chia tay Sebastian là không dễ dàng gì, bởi vì chúng tôi vẫn yêu quý cậu ấy và những gì cậu ấy làm được cho Ferrari. Tuy nhiên, chúng tôi cần sớm đưa ra quyết định, khi luật mới của F1 sẽ được thông qua vào năm 2022 và đội đua cần phải chuẩn bị sớm nhất cho giai đoạn đó".

Người chịu trách nhiệm chính về chuyên môn của đội đua Italia cũng thừa nhận rằng, đây là 1 mùa giải gần như đã thất bại trên nhiều phương diện của Ferrari, nhưng ông cũng tin về việc đội đua đã có những kế hoạch phù hợp cho tương lai. Ông Binotto không quên dành lời ngợi khen tới Carlos Sainz - tay đua sẽ gia nhập Ferrari mùa sau và cho rằng, Sainz có tham vọng và có thể cạnh tranh với Charles Leclerc ở vị trí tay đua số 1.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!