Max Verstappen có thể rời Red Bull trong tương lai gần

Đình CườngCập nhật 07:15 ngày 18/09/2020

VTV.vn - Đội đua nước Áo Red Bull có lẽ đang phải tính toán sớm gia hạn hợp đồng với tay đua số 1 của họ, Max Verstappen.

Báo de Telegraaf của Hà Lan cho biết, tay đua Max Verstappen có điều khoản đặc biệt trong hợp đồng với Red Bull, đó là anh được phép rời đội đua này sau khi mùa giải 2021 khép lại. Tay đua người Hà Lan được phép tìm kiếm 1 đội đua mới, nếu anh thấy Red Bull không đủ cho tham vọng của mình. Verstappen trở thành tay đua của Red Bull từ năm 2014 đến nay và đang trên đường trở thành 1 tay đua có khả năng cạnh tranh chức vô địch thế giới.

Dù vậy, ở mùa giải này, Verstappen thi đấu chưa thật sự đúng với kỳ vọng. Anh mới có 1 chiến thắng chặng, và khá nhiều lần không hoàn thành chặng đua. Ở chặng mới nhất tại Mugello, tay đua 23 tuổi đã phải bỏ cuộc vì tai nạn ngay ở vòng 1. 

Hiện tại, cố vấn Red Bull - tiến sĩ Helmut Marko cho biết ông không tin rằng Max có thể tìm được 1 đội đua nào giàu tiềm năng và khát khao hơn để thi đấu, và khả năng Verstappen tiếp tục gắn bó với đội đua nước Áo trong tương lai lâu dài vẫn là rất sáng sủa.