Red Bull phủ nhận khả năng tái hợp Sebastian Vettel

Đình CườngCập nhật 05:33 ngày 14/05/2020

VTV.vn - Dù đã giúp đội đua Áo giành được danh tiếng và thành tích, nhưng khả năng quay trở lại Red Bull của Vettel gần như không thể xảy ra.

Sebastian Vettel đã có những năm tháng vô cùng thành công khi chuyển từ BMW Sauber sang Red Bull. Tại đây, anh thậm chí còn giúp đội đua vệ tinh của Red Bull là Toro Rosso giành chiến thắng dù với chiếc xe không quá mạnh. Vettel sau đó gia nhập Red Bull và giành 4 chức vô địch thế giới trước khi sang Ferrari. Tay đua người Đức sẽ rời Ferrari sau mùa này, nhưng khả năng trở lại Red Bull của anh rất khó trở thành hiện thực.

Chia sẻ với Motorsports.com, cố vấn của Red Bull - tiến sĩ Helmut Marko thừa nhận: "Chúng tôi không đủ khả năng tài chính để đáp ứng mức lương của Vettel. Ngay cả khi có khả năng chi trả  cho Vettel, Red Bull cũng sẽ không mạo hiểm. Chúng tôi vẫn giữ liên lạc với cậu ấy, nhưng tất cả chỉ dừng ở mức xã giao. Việc ký hợp đồng với Vettel sẽ không nằm trong các vấn đề cần thảo luận của đội". 

Hiện tại, Red Bull đang sở hữu 2 tay đua trẻ tài năng là Max Verstappen và Alexander Albon. Verstappen thậm chí còn cho thấy tiềm năng để trở thành nhà VĐTG trong tương lai, và việc ký hợp đồng với Vettel có thể sẽ ảnh hưởng tới khả năng thăng tiến của tay đua này. Vì vậy, quyết định của Red Bull là hoàn toàn dễ hiểu.